Trung Ruồi, Duy Nam có thay thế được vị trí Xuân Bắc, Công Lý tại Táo Quân?

17/01/2022, 15:10

Hình tượng "cô Đẩu" Công Lý - Nam Tào Xuân Bắc đã trở thành biểu tượng mang ý nghĩa tinh thần ngày Tết"

Ngay sau khi ê-kíp sản xuất hé lộ những cảnh quay đầu tiên, Táo Quân 2022 đã gây tò mò vì có sự thiếu vắng của nhiều gương mặt quen thuộc như: NSND Công Lý, NSƯT Xuân Bắc, MC Thảo Vân.

Dàn "cán bộ Thiên đình" có sự thay đổi về nhân sự. Vị trí đứng cạnh Ngọc Hoàng vốn của "cô Đẩu" NSND Công Lý và Nam Tào NSƯT Xuân Bắc năm nay có sự xuất hiện của hai diễn viên trẻ Trung Ruồi, Duy Nam. 

Trung Ruồi, Duy Nam có thay thế được vị trí Xuân Bắc, Công Lý tại Táo Quân? - 1

Táo Quân 2022 có nhiều sự thay đổi về nhân sự (Ảnh: VFC).

Sau khi VFC tiết lộ hình ảnh Táo Quân năm nay, PV Dân trí đã liên hệ NSƯT Xuân Bắc để hỏi về sự thay đổi này, tuy nhiên số điện thoại của anh tạm thời không liên lạc được.

Còn về phía NSND Công Lý, trước đó anh chia sẻ với Dân trí, hiện tại vẫn đang tập trung vào việc rèn luyện sức khỏe sau khi phải điều trị ở viện nhiều tháng trước đó.

Vì quá yêu vai diễn "cô Đẩu" do NSND Công Lý đã gây dựng thành công qua nhiều năm qua, nhiều khán giả trước đó còn soạn "kịch bản" giả định cảnh "cô Đẩu" phải đi cách ly, họp online từ xa do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Trung Ruồi, Duy Nam có thay thế được vị trí Xuân Bắc, Công Lý tại Táo Quân? - 2

Trung Ruồi, Duy Nam xuất hiện bên cạnh "Ngọc Hoàng" Quốc Khánh (Ảnh: VFC).

Cũng từ vị trí đứng của Trung Ruồi, Đỗ Duy Nam năm nay mà nhiều khán giả suy đoán hai diễn viên sẽ phụ trách vai Nam Tào, Bắc Đẩu. Tuy nhiên, thông tin này hiện vẫn chưa được ê-kíp xác nhận.

Trên khắp các diễn đàn, cư dân mạng đang nổ ra cuộc tranh luận sôi nổi sau khi loạt hình ảnh Táo Quân 2022 được hé lộ.

Đa phần khán giả cho rằng, nếu NSND Công Lý, NSƯT Xuân Bắc thực sự vắng bóng sẽ ít nhiều ảnh hưởng đến cảm xúc của khán giả, nhiều người bày tỏ sự hẫng hụt và nhớ các nghệ sĩ kì cựu.

"Tôi không có ý chê diễn xuất của các diễn viên trẻ, vì họ cũng đều là những gương mặt nghệ sĩ đang được khán giả yêu mến, có cộng đồng fan riêng. Tuy nhiên, có những thứ thuộc về cảm xúc, là hoài niệm, là tình cảm đã ăn sâu suốt bao năm mà người mới khó có thể thay thế" là ý kiến của khán giả M.N ở Hà Nội.

"Sự xuất hiện của chú Công Lý, Xuân Bắc với vai Bắc Đẩu, Nam Tào không chỉ là bảo chứng về mặt diễn xuất mà đã trở thành biểu tượng có ý nghĩa về mặt tinh thần mỗi khi Tết đến, xuân về", một khán giả khác bình luận.

Trung Ruồi, Duy Nam có thay thế được vị trí Xuân Bắc, Công Lý tại Táo Quân? - 3

NSND Công Lý, NSƯT Xuân Bắc đã làm nên thành công của vai Bắc Đẩu, Nam Tào, in sâu trong tâm trí của khán giả (Ảnh: TL).

"Chưa được xem diễn xuất của Trung Ruồi, Duy Nam trong Táo Quân năm nay nhưng chỉ cần nghe đến thiếu cô Đẩu Công Lý là đã buồn lắm rồi rồi. Giờ lại thêm sự vắng mặt của Nam Tào, phong vị Táo Quân liệu có còn được như xưa?

Cả một bầu trời tuổi thơ xem Táo Quân là đã quen với hình ảnh Công Lý, Xuân Bắc đứng bên cạnh chú Quốc Khánh. Các bạn diễn viên trẻ liệu đã đủ tầm để thay thế không?", khán giả với tài khoản mang tên A.T trăn trở.

Khán giả có nick M.N.Đ bình luận: "Để vượt qua chất hài tinh tế, hình tượng cô Đẩu "nửa nạc nửa mỡ" do NSND Công Lý thể hiện đã trở thành một tượng đài thì thực sự là một thử thách và áp lực. Với những nghệ sĩ trẻ, vốn quen đóng hài thị trường, liệu có phá vỡ cấu trúc Táo Quân không".

Tuy nhiên, bên cạnh những ý kiến phản đối, trăn trở thì nhiều người lại tin tưởng vào một thế hệ "tre già, măng mọc".

"Các bạn có thể thấy hụt hẫng nhưng nếu còn muốn chương trình tiếp tục lâu dài thì phải chấp nhận sự thay đổi, kiểu gì cũng phải thay lớp trẻ thôi. Cái này người ta gọi là "bổ nhiệm có quy trình". Trung Ruồi, Duy Nam cũng tham gia Táo Quân rồi chứ không phải gương mặt quá mới.

Các cô chú mọi năm giờ ai cũng có tuổi rồi, chưa kể toàn là Giám đốc, Phó Giám đốc các nhà hát lớn nên bận lắm. Mà biết đâu năm nay do sức khỏe cô Đẩu không tốt thì thay xong năm sau quay lại thì sao. Đừng khắt khe quá chứ", một cư dân mạng đang thu hút sự chú ý với bình luận này.

"Chưa biết có phải hai bạn đích xác thay vai Nam Tào, Bắc Đẩu hay được sáng tạo nhân vật mới với tên gọi khác nhưng hãy trao cho các bạn ấy cơ hội thể hiện mình.

Tôi tin đây là lựa chọn thay thế tốt nhất cho năm nay, có lẽ ê-kíp cũng đã phải tính toán rất đau đầu rồi mới dám quyết định. Hãy tin vào mắt nhìn người của các đạo diễn, tin vào khả năng của các bạn diễn viên trẻ một lần xem sao", khán giả Đ.M.T bày tỏ.

"Cái quyết định cho một mùa Táo Quân hay nằm ở kịch bản thôi. Chứ mình tin các diễn viên trẻ như Trung Ruồi hay Duy Nam đều rất có thực lực", một khán giả đặt niềm tin.

Trung Ruồi, Duy Nam có thay thế được vị trí Xuân Bắc, Công Lý tại Táo Quân? - 4
Trung Ruồi, Duy Nam có thay thế được vị trí Xuân Bắc, Công Lý tại Táo Quân? - 5
Trung Ruồi, Duy Nam có thay thế được vị trí Xuân Bắc, Công Lý tại Táo Quân? - 6

"Các anh chị là những chiếc bánh chưng đã thành khuôn, chúng tôi giống như những que củi cùng nhóm lên nồi bánh chưng thật đẹp"

Trên thực tế, đây không phải năm đầu tiên Trung Ruồi, Duy Nam tham gia Táo Quân.

Năm 2019, bộ đôi Thiên Lôi phụ Duy Nam và Trung Ruồi từng được nhắc đến là điểm sáng của Táo Quân năm đó.

Trung Ruồi, Duy Nam có thay thế được vị trí Xuân Bắc, Công Lý tại Táo Quân? - 7

Chúng em chỉ trao yêu thương để nhận lại yêu thương. Để rồi lan tỏa yêu thương đến tất cả mọi người". Nhiều khán giả khi đó đã chúc họ sớm trở thành các Táo, được lên chầu Ngọc Hoàng đêm 30 Tết.

- Bộ đôi Thiên Lôi phụ - 

Trung Ruồi - Đỗ Duy Nam gây ấn tượng với câu thoại trong Táo Quân 2019.

Duy Nam và Trung "ruồi" đóng "Phó Thiên Lôi" trong Táo Quân 2019 (Video: VTV)

Mỗi lần xuất hiện, cả hai lại khiến người xem bật cười nghiêng ngả.

Khi đó, hai diễn viên trẻ từng khiến nhiều người nhớ đến hình tượng mà hai nghệ sĩ Xuân Bắc và Công Lý thời mới đóng Táo Quân.

Diễn viên Trung Ruồi tên thật là Nguyễn Hà Trung, anh sinh năm 1993 và tốt nghiệp ngành Kịch hát dân tộc (chuyên ngành diễn viên Chèo) - trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh Hà Nội.

Nam diễn viên từng bị gia đình phản đối vì cho rằng, nghề diễn nhiều thị phi. Bất chấp sự cấm cản, Trung Ruồi đi thi vào Đại học Sân khấu - Điện ảnh khi trong túi chỉ có 20 nghìn đồng.

Trung Ruồi, Duy Nam có thay thế được vị trí Xuân Bắc, Công Lý tại Táo Quân? - 8

Tạo hình của Trung Ruồi trong Táo Quân 2022 (Ảnh: VFC).

Anh từng chia sẻ, năm đầu tiên đi thi, giữa đường xe nổ lốp. Vào thi trong tâm trạng tồi tệ, mắt đỏ hoe, khóc vì tủi thân và thi trượt. Trúng tuyển vào lần thi sau đó, để có tiền trang trải, anh từng phải đi đánh trống múa lân cho nhà hát Tuồng.

Rồi sau này anh từng bước tham gia vào các nhóm hài như Kem Xôi, Loa Phường,… tạo hiệu ứng tốt với cộng đồng mạng.

Quảng cáo

Cũng từ hiệu ứng tên tuổi, anh được chọn tham gia nhiều vai phụ trong Táo Quân trong những năm qua.

Trong livestream trên trang cá nhân ít ngày trước, Trung Ruồi chia sẻ: "Tết Nguyên đán này, dù là các anh chị em gạo cội hay các anh chị em trẻ như chúng tôi đều muốn làm bằng hết sức lực, sự cống hiến của mình sẽ mang đến cho mọi người tất cả nhiệt huyết này. Hi vọng mọi người sẽ đón xem những chương trình giải trí, nghệ thuật vào dịp cuối năm ở trên các kênh sóng của VTV".

Duy Nam cũng từng là một trong những diễn viên trẻ nhất Táo Quân 2019. Sinh năm 1990, Duy Nam tốt nghiệp Đại học Sân khấu - Điện ảnh Hà Nội vào năm 2012, là Thủ khoa đầu ra. Sau khi tốt nghiệp, anh đầu quân về Nhà hát Tuổi Trẻ.

Anh cũng từng được biết tới qua những ca khúc cover, nhạc chế như: Em của mùa World Cup, WC xa dần, Suy nghĩ trong anh, Đời nghệ sĩ, Ba tớ sẽ về thôi… Và được cộng đồng mạng yêu mến đặt biệt danh "thánh chế".

Nam diễn viên trẻ từng xuất hiện trên sóng truyền hình qua các bộ phim Sóng ngầm hay chương trình Bữa trưa vui vẻ, Chung cư 22 và hàng loạt những vai diễn sitcom hài hước.

Với những cống hiến không ngừng nghỉ, Duy Nam từng được đề cử Ấn tượng VTV 2015 ở hạng mục "Nam diễn viên ấn tượng".

Năm 2016, anh xuất hiện trong chương trình Gương mặt thân quen và mang đến cho khán giả những màn hóa thân đặc sắc, và đầy bất ngờ.

Trong năm 2021, Duy Nam có vai diễn lấy nhiều nước mắt khán giả trong bộ phim "quốc dân" Hương vị tình thân. Anh đóng vai ông Tuấn - bố nuôi của Nam thời trẻ (NSND Công Lý đóng tuổi trung niên).

Hiện tại, anh đang tham gia phim Thương ngày nắng về phát sóng khung phim Việt giờ vàng trên VTV3.

Mối lương duyên của Duy Nam với chương trình Táo Quân bắt đầu với những vai quần chúng. Hình ảnh cầm đầu chiếc xe máy, lượn một vòng trên sân khấu trong phần báo cáo của Táo Giao thông rồi chạy vào là những câu chuyện thuở làm nghề ban đầu của Duy Nam.

Vào cuối năm 2019, khi xuất hiện thông tin Táo Quân 2020 dừng thực hiện, Duy Nam từng chia sẻ với PV Dân trí rằng:

"Tôi mơ ước được đóng một vai Táo lắm. Nhưng cho đến bây giờ, tôi tự nhận thấy, bản thân cũng chưa đủ sức để đóng. Phải là người có hiểu biết sâu rộng và say đắm với nghề như các cô chú, anh chị mới đảm nhiệm được. Tôi còn trẻ, cần phải cố gắng học hỏi, trau dồi kiến thức, kĩ năng diễn xuất nhiều hơn nữa".

Trung Ruồi, Duy Nam có thay thế được vị trí Xuân Bắc, Công Lý tại Táo Quân? - 9

Khi Đài Truyền hình Việt Nam gọi là chúng tôi khăn gói lên đường. Tôi vẫn trêu vui với mọi người, Táo Quân giống như nồi bánh chưng. Các anh chị là những chiếc bánh chưng thành khuôn rất đẹp rồi, còn chúng tôi sẽ về đây giống như những que củi cùng nhóm lên một nồi bánh chưng thật tuyệt vời trong đêm 30 Tết.

- Duy Nam - 

Trong hậu trường tập luyện Táo Quân 2022, diễn viên Duy Nam chia sẻ.

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Trung Ruồi, Duy Nam có thay thế được vị trí Xuân Bắc, Công Lý tại Táo Quân?
vietnam.vn