Trung Quốc vượt 1 tỷ người dùng Internet

28/08/2021, 10:06

Trung Quốc cho biết dân số Internet của nước này đã vượt mốc 1 tỷ nhờ các công ty như Alibaba cung cấp đủ loại dịch vụ.

Trung Quốc vượt 1 tỷ người dùng Internet
Mọi người chơi game tại một triển lãm số ở Thượng Hải, tháng 6/2020. (Ảnh: Reuters)

Theo Trung tâm Thông tin Mạng Internet Trung Quốc, nước này có 1,01 tỷ người dùng Internet vào tháng 6, tăng 8% so với một năm trước đó và lần đầu tiên chạm mốc 1 tỷ. Tỉ lệ tiếp cận Internet tại đây là 71,6%.

Khi dịch vụ trực tuyến trở thành điều không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày, mở rộng tầm với và tầm ảnh hưởng của các hãng công nghệ, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cần Bình đang giám sát hoạt động trấn áp lĩnh vực này.

Luật an toàn dữ liệu mới sẽ có hiệu lực từ tháng 9, tăng cường quản lý cách xử lý dữ liệu kỹ thuật số. Một luật khác về quyền riêng tư sẽ có hiệu lực vào tháng 11.

Tăng trưởng trong dân số Internet Trung Quốc trong năm qua phần lớn do người dùng ở nhà vì các biện pháp phong tỏa Covid-19, khiến họ phụ thuộc hơn vào thương mại điện tử, thanh toán di động và các dịch vụ trực tuyến khác.

Quảng cáo

Trong đó, dịch vụ giao hàng trực tuyến tăng 15% lên 468 triệu người dùng, dịch vụ gọi xe tăng 17% lên 396 triệu người dùng. Các dịch vụ streaming như Douyin tăng 6% lên 943 triệu người dùng. Người xem livestream tăng 13% lên 637 triệu.

Số người mua sắm trực tuyến cũng tăng 8% lên 812 triệu. Các dịch vụ thanh toán điện tử, nơi Alipay và WeChat Pay đang dẫn đầu, ghi nhận mức tăng 8% lên 872 triệu người dùng.

Du Lam (Theo Nikkei)

Bài liên quan
Người đàn ông Trung Quốc thử 380 thỏi son trong 6 tiếng livestream
Đứng dưới ánh sáng chói lóa của 8 chiếc đèn chiếu, Lý Giai Kỳ vẫy tay với người xem và nói lớn: "Chào mọi người! Chúng tôi đến rồi đây".
Tin thế giới 20/10: Nga tỏ rõ sự thất vọng về Mỹ và NATO; Hội nghị quốc tế về Afghanistan khởi động, Mỹ lại sắp ‘tung đòn’ mới vào Trung Quốc?
Hội nghị quốc tế về Afghanistan ở Moscow, Căng thẳng Nga-NATO, Cạnh tranh Mỹ-Trung Quốc, vấn đề Triều Tiên... là những sự kiện quốc tế nổi bật 24 giờ qua.
Trung Quốc loại Vương Nhất Bác, MC tai tiếng, không bằng cấp khỏi gameshow
2 MC Vương Nhất Bác và Đại Trương Vỹ phải rời chương trình "Day Day Up" do chưa có chứng chỉ hành nghề. Nhiều show truyền hình lớn tạm ngừng phát sóng trước làn sóng ‘thanh tẩy’ giới giải trí Hoa ngữ.
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Trung Quốc vượt 1 tỷ người dùng Internet