Trung Quốc: Vợ kiện chồng vì ép con học cấp 1 giải toán đại học

Diệu Hoa(Nguồn: SCMP)| 16/12/2021 17:31

Ông bố Trung Quốc bắt 2 đứa con 5 và 7 tuổi theo học chương trình cấp 2 và đại học, đánh đập và chửi bới nếu chúng không theo kịp.

Tòa án thành phố Nam Kinh, tỉnh Giang Tô cho biết đã ban hành lệnh bảo vệ cô Zheng cùng con trai 7 tuổi và con gái 5 tuổi của cô này trước người chồng họ Mao.

Zheng trước đó nộp đơn lên tòa, tố cáo chồng mình - một tiến sỹ ép các con học cổ văn thường được dạy cho học sinh cấp 2 và môn toán được giảng dạy ở các trường đại học.

Trung Quốc: Vợ kiện chồng vì ép con học cấp 1 giải toán đại học - 1

(Ảnh minh họa: Getty Images)

Mao ép 2 con, một học mẫu giáo, một học tiểu học học tới tối muộn mỗi ngày và thường xuyên chửi mắng, động chân tay trong quá trình giám sát lũ trẻ học.

Mao từ chối đề nghị hòa giải từ cảnh sát, hội phụ nữ địa phương và giáo viên của con, khẳng định nuôi dạy con trẻ là vấn đề riêng tư. Anh ta cũng không quan tâm tới các đơn triệu tập từ tòa án sau khi vợ mình đệ đơn kiện.

Tòa án cho biết cuộc điều tra cho thấy cách phương pháp giáo dục con của Mao - thông qua đánh đập là không phù hợp, làm tổn thương tới tâm lý con trẻ.

"Mặc dù không gây thương tích về mặt thể chất, hành động của Mao gây tổn hại tâm lý cho các con. Đây cũng là một loại bạo hành gia đình", tòa án cho hay trong phán quyết.

Vụ việc của gia đình "ông bố hổ" này thu hút sự chú ý từ dư luận Trung Quốc.

"Ông ta điên rồi. 5 hay 7 tuổi thậm chí còn chưa đọc sõi chữ", một tài khoản Weibo bình luận.

Diệu Hoa(Nguồn: SCMP)
Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Trung Quốc: Vợ kiện chồng vì ép con học cấp 1 giải toán đại học
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO