Trung Quốc triệt phá loạt vụ án buôn bán vaccine COVID-19 giả

15/02/2021, 16:40

Cảnh sát Trung Quốc triệt phá 21 vụ án, bát giữ 70 nghi phạm liên quan tới tội phạm sản xuất và phân phối vaccine COVID-19, thu lợi bất chính.

Tân Hoa Xã đưa tin, các viện kiểm sát toàn quốc đã phê chuẩn lệnh bắt 70 nghi phạm trong 21 vụ án hình sự liên quan tới vaccine COVID-19 như sản xuất và phân phối vaccine giả, thổi giá và tiêm chủng trái phép, buôn lậu vaccine, thu lợi bất chính.

Tân Hoa Xã cho biết, một nhóm nghi phạm đã kiếm được khoảng 18 triệu nhân dân tệ (2,8 triệu USD) khi bán 58.000 liều vaccine COVID-19 giả làm bằng dung dịch muối hoặc nước khoáng.

Trung Quốc triệt phá loạt vụ án buôn bán vaccine COVID-19 giả - 1

Trung Quốc trấn áp tội phạm liên quan đến vaccine COVID-19, thực hiện hàng chục vụ bắt giữ vì sản xuất và phân phối vaccine giả, tiêm chủng bất hợp pháp và thu lợi bất chính. (Ảnh: Reuters)

Đáng lo ngại hơn, nhiều vụ án trong số này, các liều vaccine giả được bán với giá cao, được đưa vào chương trình tiêm chủng khẩn cấp tại bệnh viện hoặc nhập lậu ra nước ngoài.

Hôm 15/2, Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao Trung Quốc (SPP) hôm 15/2 cam kết tăng cường trấn áp tội phạm vaccine. SPP yêu cầu các cơ quan kiểm sát địa phương kiên quyết chống tội phạm vaccine, đảm bảo pháp luật được thực thi trong công tác kiểm soát và phòng ngừa dịch COVID-19.

Quảng cáo

Trung Quốc hiện tiến hành tiêm chủng cho 40,5 triệu người, chủ yếu là nhân viên y tế và nhân viên tuyến đầu chống dịch. Đến này, nước này ghi nhận 89.772 ca nhiễm virus SARS-CoV-2, trong đó có 4.636 người chết.

Bài liên quan
Nhóm tội phạm nghiện ma túy thực hiện hàng loạt vụ chiếm tài khoản ngân hàng
Nhóm tội phạm yêu cầu người có nhu cầu xin việc liên kết tài khoản ngân hàng, tài khoản “Ví Momo” với đường link do chúng tạo ra với lý do để trả lương, thực chất là để chiếm quyền sử dụng tài khoản ngân hàng.
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Trung Quốc triệt phá loạt vụ án buôn bán vaccine COVID-19 giả