Trung Quốc tiếp tục vi phạm chủ quyền Việt Nam khi cấm đánh bắt cá ở Biển Đông

25/04/2024 17:12

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao cho biết lệnh cấm đánh bắt cá của Trung Quốc ở Biển Đông là vi phạm chủ quyền của Việt Nam.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng. (Ảnh: VOV)
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng. (Ảnh: VOV)

Tại cuộc họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao ngày 25/4, trả lời của câu hỏi của phóng viên về phản ứng của Việt Nam đối với lệnh cấm đánh bắt cá của Trung Quốc ở Biển Đông, Người phát ngôn Phạm Thu Hằng cho biết:

"Lập trường của Việt Nam về lệnh cấm đánh bắt cá của Trung Quốc ở Biển Đông là nhất quán và đã được khẳng định rõ qua những năm qua. Lệnh cấm đánh bắt cá của Trung Quốc không chỉ vi phạm chủ quyền của Việt Nam ở quần đảo Hoàng Sa mà còn vi phạm quyền chủ quyền, quyền tài phán của Việt Nam đối với Vùng đặc quyền kinh tế được xác định theo Công ước của Liên hợp quốc về Luật biển 1982".

Bà Hằng nhấn mạnh: "Việt Nam yêu cầu Trung Quốc tôn trọng chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa và chủ quyền, quyền chủ quyền và quyền tài phán đối với các vùng biển của Việt Nam, không làm phức tạp thêm tình hình, đóng góp vào việc duy trì hòa bình, ổn định, trật tự ở khu vực biển Đông".

Thạch Anh
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Trung Quốc tiếp tục vi phạm chủ quyền Việt Nam khi cấm đánh bắt cá ở Biển Đông
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO