Trung Quốc: Phụ huynh trường mẫu giáo nổi giận vì con ăn đồ ôi thiu

(Nguồn: Vietnamnet)| 02/05/2022 08:55

Sau quá trình lục soát trường học, nhiều phụ huynh ngã ngửa vì kho thực phẩm của trường mầm non chứa toàn thực phẩm ôi thiu và đã hết hạn sử dụng.

Sự việc xảy ra tại trường mẫu giáo tại tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc khi nhiều phụ huynh lên tiếng tố cáo nhà trường đang cho các cháu ăn sữa và thực phẩm hết hạn, khiến một số trẻ bị ốm.

Theo đó, một giáo viên của trường đã vô tình gửi yêu cầu mua thực phẩm trên nhóm chat phụ huynh, qua đó bị nghi ngờ mua thực phẩm đã hết hạn sử dụng. Nhiều phụ huynh đã ngay lập tức kéo đến trường vào sáng sớm và yêu cầu kiểm tra đồ ăn đang được phục vụ. Tuy nhiên, phía nhà trường lại từ chối nên phụ huynh đã tự mình vào kiểm tra. Cuối cùng, họ đã phát hiện ra một kho chứa thực phẩm đã hết hạn sử dụng.

“Đến đây nhìn này, sữa hết hạn rồi. Nhà trường đang cho bọn trẻ ăn thực phẩm hết hạn sử dụng”, một người cha đã hô lên. Anh cũng cho biết thêm rằng các sản phẩm thịt có mùi hôi.

Người mẹ tên Wei cho biết các sản phẩm như kem đánh bông và sữa đã bị hỏng và thịt có mùi ôi thiu. “Sau khi hỏi nhiều phụ huynh, chúng tôi mới biết rằng tất cả các cháu đều gặp vấn đề về sức khỏe như nôn mửa, rối loạn dạ dày” - vị phụ huynh này nói. Thêm vào đó, phụ huynh cũng ghi nhận trường hợp ngộ độc thực phẩm tại trường vào năm ngoái.

Tuy vậy, trước sự phẫn nộ của phụ huynh, hiệu trưởng được cho là đã tuyên bố rằng: “Sau này, tôi có thể mở trường khác”.

Vụ việc đã thu hút nhiều chỉ trích trên các phương tiện truyền thông và chính quyền địa phương đã ngay lập tức vào cuộc. Họ thông báo rằng không chỉ đóng cửa trường mẫu giáo mà còn trừng phạt thích đáng hiệu trưởng và nhân viên trong vụ việc.

(Nguồn: Vietnamnet)
Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Trung Quốc: Phụ huynh trường mẫu giáo nổi giận vì con ăn đồ ôi thiu
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO