Trung Quốc: Lĩnh án tù vì hù dọa làm chết 1.100 con gà nhà hàng xóm

11/04/2023 08:38
Đọc bài báo này

Cung cấp bởi  

Logo vbee Image
0:00

Người đàn ông mang họ Gu đã bị tòa án Trung Quốc tuyên phạt 6 tháng tù giam vì tội hù dọa đến chết 1.100 con gà của người hàng xóm.

Hãng tin CNN cho biết theo truyền thông Trung Quốc, bị cáo Gu và anh Zhong xảy ra cãi vã, sau khi người hàng xóm tự ý chặt cây của Gu vào tháng 4/2022.

Trong phiên tòa ở quận Hành Dương thuộc tỉnh Hồ Nam, miền trung Trung Quốc, Gu thừa nhận đã trả thù bằng cách lẻn vào trang trại gà của Zhong trong đêm.

Bị cáo đi tù 6 tháng vì trả thù hàng xóm bằng cách hù dọa khiến 1.100 con gà bị chết. Ảnh: DPA

Không rõ ý định đột nhập của Gu là gì, nhưng chiếc đèn pin mà người đàn ông sử dụng đã khiến cả đàn gà hoảng sợ, và chen chúc chạy vào một góc tường. Hậu quả, hàng trăm con gà đã chết vì giẫm đạp lên nhau.

Trong lần đầu tiên lẻn vào nhà hàng xóm, Gu đã làm chết 500 con gà. Sau đó, đối tượng bị cảnh sát bắt giữ, và buộc phải bồi thường cho anh Zhong 3.000 Nhân dân tệ (436 USD).

Nhưng sự việc chưa dừng lại. Gu tiếp tục lẻn vào nhà của Zhong lần thứ hai, và lần này khiến 640 con gà bị chết.

Hôm 4/4, tòa án quận Hành Dương nhận định bị cáo Gu đã cố ý gây “thiệt hại tài sản” cho anh Zhong.

Chính quyền địa phương cho biết 1.100 con gà của nhà anh Zhong bị chết, ước tính thiệt hại là 13.840 Nhân dân tệ (2.015 USD).

Tòa án tuyên phạt bị cáo Gu ngồi tù 6 tháng và một năm quản chế. Bản án được công bố sau khi Gu tỏ ra ăn năn hối lỗi về tội ác mà bản thân gây ra.

Minh Thu

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Trung Quốc: Lĩnh án tù vì hù dọa làm chết 1.100 con gà nhà hàng xóm
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO