Trung Quốc lại phát hiện virus SARS-CoV-2 trên thịt đông lạnh

15/11/2020, 16:18

Thành phố Tế Nam (Trung Quốc) phát hiện virus SARS-CoV-2 trên cả bao bì và thịt nhập khẩu từ Brazil, New Zealand và Bolivia.

Đây không phải lần đầu Trung Quốc phát hiện thực phẩm nhập khẩu có virus gây ra COVID-19. Các sản phẩm nhiễm virus SARS-CoV-2 được nhập vào nước này qua hải quan tại một cảng ở Thượng Hải và từ ngoại quan. Thành phố Tế Nam không cung cấp tên các công ty vận chuyển.

Hơn 7.500 người nghi tiếp xúc với các sản phẩm thịt đông lạnh này cùng những người có liên quan đã nhận kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Trung Quốc lại phát hiện virus SARS-CoV-2 trên thịt đông lạnh - 1

Trung Quốc nhiều lần phát hiện virus gây ra COVID-19 trên các sản phẩm nhập khẩu. (Ảnh: Reuters)

Tuần trước, các nhà chức trách Trung Quốc cũng tìm thấy virus SARS-CoV-2 trên bao bì sản phẩm tôm từ Ả Rập Xê Út tại thành phố Lan Châu, thịt bò Brazil ở thành phố Vũ Hán và thịt bò Argentina ở các tỉnh Sơn Đông và Giang Tô.

Hôm 13/11, Thủ phủ Trịnh Châu của tỉnh Hà Nam tiếp tục phát hiện virus SARS-CoV-2 trên bao bì thịt lợn đông lạnh từ Argentina. Theo thông tin từ chính quyền địa phương, có tới 24 tấn thịt lợn đông lạnh có virus gây ra COVID-19 được gửi từ một kho lạnh ở cảng Thanh Đảo đến nhà kho tại khu chợ ở thành phố Trịnh Châu. Lô hàng được phát hiện có chứa SARS-CoV-2 trong quá trình kiểm tra trước khi hàng hóa nhập kho.

Trung Quốc là nước nhập khẩu thịt bò hàng đầu trên thế giới, Brazil và Argentina là nhà cung cấp lớn nhất của nước này.

Tuy Tổ chức Y tế Thế giới cho biết nguy cơ nhiễm COVID-19 từ thực phẩm đông lạnh tương đối thấp, nhưng Trung Quốc phát hiện virus gây bệnh trên các sản phẩm từ nước ngoài quá nhiều lần. Việc này dẫn đến các lệnh cấm nhập khẩu để đảm bảo an toàn.

Bài liên quan
  Nổi bật Việt báo
  Đừng bỏ lỡ
  Mới nhất
  POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
  Trung Quốc lại phát hiện virus SARS-CoV-2 trên thịt đông lạnh
  vietnam.vn