Trung Quốc kêu gọi chớ để xung đột Ukraine ‘lan ra ngoài’

25/09/2022, 13:30

Phát biểu trước Đại hội đồng Liên Hợp Quốc ngày 24/9, Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị thúc giục Nga và Ukraine chớ để những tác động của cuộc xung đột “lan ra ngoài”, đồng thời kêu gọi một giải pháp ngoại giao.

screen-shot-2022-09-25-at-91728-am-7243.png
Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị phát biểu trước Đại hội đồng Liên Hợp Quốc, ngày 24/9. (Ảnh: Reuters)

“Chúng tôi kêu gọi các bên liên quan không để cuộc khủng hoảng tác động lan ra ngoài, đồng thời bảo vệ quyền và lợi ích của các nước đang phát triển”, ông Vương Nghị nói.

Ngoại trưởng Trung Quốc kêu gọi cần có những cuộc đàm phán “công bằng và thực chất” để giải quyết tất cả các vấn đề toàn cầu.

“Trung Quốc ủng hộ tất cả những nỗ lực nhằm tiến tới một giải pháp hoà bình cho khủng hoảng Ukraine. Ưu tiên cấp bách là tạo điều kiện cho các cuộc đối thoại hoà bình. Giải pháp cơ bản là giải quyết những mối quan ngại an ninh chính đáng của các bên và xây dựng một cấu trúc an ninh cân bằng, hiệu quả và bền vững”, ông Vương Nghị nói.

Nhân dịp dự kỳ họp của Liên Hợp Quốc lần này, ông Vương Nghị có cuộc gặp Ngoại trưởng Ukraine Dmytro Kuleba. Đây là cuộc trao đổi đầu tiên của hai ngoại trưởng từ khi Nga mở chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine ngày 24/2.

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Trung Quốc kêu gọi chớ để xung đột Ukraine ‘lan ra ngoài’
vietnam.vn