Trung Quốc: Hai con thắng kiện bố, đòi lại được tiền lì xì

27/01/2023 11:01

Tòa án ở Trung Quốc đã phán quyết một người cha phải trả lại 16.800 nhân dân tệ (2.500 USD) tiền lì xì mà anh này lấy từ con trai và con gái 13 tuổi.

Người đàn ông họ Zhou, đến từ Từ Châu, tỉnh Giang Tô, miền Đông Trung Quốc, lấy tiền của các con sau khi ly hôn với mẹ chúng - người phụ nữ họ Wu. Mẹ hai đứa trẻ cũng là người có toàn quyền nuôi cặp song sinh.

Theo Feidian Video, tranh chấp bắt đầu vào tháng 1/2020, khi Zhou lấy tiền từ cặp song sinh và nói rằng vì anh ta đang chăm sóc cho chúng khi chúng còn nhỏ. Cặp song sinh không muốn đưa tiền cho cha và sau đó yêu cầu ông trả lại nhưng Zhou từ chối.

Hai con thắng kiện bố, đòi lại được tiền lì xì - 1

Hai con thắng kiện bố, đòi lại được tiền lì xì. (Ảnh minh họa)

Sau đó, cặp song sinh, với sự chấp thuận của mẹ, đã quyết định đệ đơn kiện lên tòa án địa phương vào cuối năm ngoái để đòi lại tiền từ Zhou.

Vào ngày 14/1, tòa án công bố quyết định rằng số tiền trong phong bao lì xì là tài sản cá nhân được bảo vệ theo Bộ luật Dân sự của Trung Quốc. Tòa quyết định rằng Zhou đã vi phạm các quyền hợp pháp của cặp song sinh và phán quyết rằng anh ta phải hoàn trả 8.000 nhân dân tệ cho con trai và 8.800 nhân dân tệ cho con gái trong vòng 15 ngày kể từ ngày có phán quyết.

Vụ việc đã tạo ra làn sóng dư luận đáng kể trên phương tiện truyền thông xã hội Trung Quốc. Nhiều người khen ngợi cặp song sinh vì đã biết bảo vệ quyền lợi của mình.

Một người bình luận: “Thật xấu hổ! Người cha không còn ở với gia đình cũ nhưng vẫn cướp phong bao lì xì của con cái”. Người khác nói: "Anh ta có trả tiền cấp dưỡng cho con không?”

Phương Anh(Nguồn: SCMP)

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Trung Quốc: Hai con thắng kiện bố, đòi lại được tiền lì xì
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO