Trung Quân Idol bị trầm cảm 2 năm chỉ vì đọc bình luận của khán giả

11/08/2023 13:00

Trung Quân Idol lần đầu có những chia sẻ về câu chuyện áp lực tâm lý khi hoạt động nghệ thuật cùng đàn chị Thu Minh.

Tập 9 show Muse It của Thu Minh với khách mời là nam ca sĩ Trung Quân Idol. Xuất hiện tại chương trình, Trung Quân Idol thừa nhận Thu Minh giống "nàng thơ" của mình.

Tuy nhiên khi được đàn chị mời đến, anh vừa vui nhưng cũng không tránh khỏi những nỗi lo và áp lực vì sợ mình không hát được theo yêu cầu. Trước sự lo lắng của đàn em, Thu Minh không ngừng trấn an để anh thoải mái và tự tin cùng bước vào vòng đo quãng giọng.

Trong phần giao lưu, Thu Minh thẳng thắn hỏi về những giai đoạn khó khăn của Trung Quân Idol, nhất là khoảng thời gian anh rời xa showbiz. Nam ca sĩ tiết lộ từng bị trầm cảm và đó là thời điểm đó anh chỉ muốn sống một mình.

"Ngày xưa, em trở nên thiếu tự tin vì luôn sợ xấu, sợ mình hát dở. Mỗi ngày, em muốn sống trong bóng tối vì cảm thấy như vậy là thoải mái nhất. Mọi thứ cứ diễn ra như thế mà em không hề biết đó trầm cảm”, anh kể.

Trung Quân Idol bị trầm cảm 2 năm chỉ vì đọc bình luận của khán giả-1
Trung Quân Idol hạnh phúc khi được đàn chị mời đến chương trình.

Trung Quân Idol tiết lộ anh bị trầm cảm mất 2 năm chỉ vì đọc những nhận xét của khán giả. Khi được chẩn đoán là mắc một dạng bệnh của trầm cảm, anh phải đi chữa trị và gặp bác sĩ tâm lý để nói chuyện.

Anh tâm sự: "Tuy nhiên, em vẫn cảm thấy không thoải mái cho đến khi tự bước ra. Em ngồi nhìn vào gương và tự hỏi sao mình lại cứ ngồi ở đây, đắm chìm trong cảm giác tồi tệ này để làm cái gì khi tuổi trẻ dần lãng phí. Lúc đó em cũng nhận ra mình cũng đã gần 30 tuổi rồi”.

Sau đó, nam ca sĩ từ từ thay đổi để hướng đến cuộc sống tích cực hơn. Anh tập làm quen với việc chỉ đọc bình luận dân mạng mà không suy nghĩ nhiều.

"Cái nào gay gắt với mình thì chặn luôn. Em cũng nói với mọi người xung quanh là đừng kể những chuyện tiêu cực cho em nghe. Em cũng hạn chế xem những gì có nội dung buồn", anh nói.

Thu Minh cũng thừa nhận từng trải qua quãng thời gian mắc trầm cảm tương tự. "Mọi người nhìn chị cứ nghĩ chị là người bản lĩnh, mạnh mẽ, quyết đoán và năng lượng. Nhưng mà ai cũng có phần tổn thương trong con người mình chứ”, cô nói với đàn em.

Cả hai song ca ăn ý trên sân khấu.

Sau khoảng thời gian khó khăn, Trung Quân Idol hiện tập trung hoàn toàn vào công việc nghệ thuật. Nam nghệ sĩ khẳng định mình cùng ê-kíp luôn đem đến sản phẩm chất lượng và chỉn chu nhất cho khán giả, riêng bản thân anh vẫn đọc các ý kiến khen chê trên mạng xã hội.

Trước câu hỏi của Trung Quân về việc "có đang cực đoan trong âm nhạc không?”, Thu Minh thẳng thắn: “Lúc trước thì có nhưng giờ thì không. Chị đã cởi mở hơn rất nhiều, nhưng sẽ không hát những gì mình không thích”.

Cuối chương trình, Trung Quân Idol thể hiện ấn tượng bài hát Sợ của Thu Minh theo một phong cách khác biệt. Sau đó, cả hai song ca bài hát Cục sạc dự phòng của Phúc Bồ và Yến Moon. Trung Quân Idol tỏa sáng khi bộc lộ màu sắc âm nhạc mới lạ, hát và rap dưới sự dìu dắt của đàn chị.

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Trung Quân Idol bị trầm cảm 2 năm chỉ vì đọc bình luận của khán giả
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO