'Trump, nhiệm kỳ 2' xuất hiện trong lời chúc mừng Biden của Thủ tướng Anh

11/11/2020 10:44

Một sự cố kỹ thuật đã khiến tên của Tổng thống Donald Trump xuất hiện mờ trong thông điệp chúc mừng của Thủ tướng Anh Boris Johnson gửi tới ứng viên Dân chủ Joe Biden.

Trump, nhiệm kỳ 2 xuất hiện trong lời chúc mừng Biden của Thủ tướng Anh - 1
Thủ tướng Anh Boris Johnson và ứng viên tổng thống đảng Dân chủ Mỹ Joe Biden (Ảnh: EPA)

Theo hãng tin AP, Thủ tướng Anh Boris Johnson hôm 8/11 đã gửi lời chúc mừng ứng viên tổng thống đảng Dân chủ Mỹ Joe Biden, người được dự đoán đắc cử, qua Twitter. Lời chúc được đăng tải dưới dạng ảnh.

Lời chúc được đưa ra sau khi truyền thông Mỹ dựa trên kết quả kiểm phiếu sơ bộ dự đoán ông Biden giành chiến thắng trong cuộc chạy đua vào Nhà Trắng với Tổng thống Donald Trump. Tuy nhiên, đáng chú ý là, trong thông điệp chúc mừng trên phông nền đen có thể thấy những chữ mờ mờ "Trump" và "nhiệm kỳ thứ hai".

Trump, nhiệm kỳ 2 xuất hiện trong lời chúc mừng Biden của Thủ tướng Anh - 2
Tên ông Trump bất ngờ xuất hiện mờ trong lời chúc mừng ông Biden của Thủ tướng Anh. (Ảnh: Guardian)

Lý giải về điều này, chính phủ Anh cho biết, đây là một sự cố kỹ thuật. "Chúng tôi đã chuẩn bị sẵn 2 thông điệp chúc mừng trước cuộc bầu cử gay cấn (ở Mỹ). Một sự cố kỹ thuật đã khiến một phần của thông điệp thay thế dính vào nền của bức ảnh".

Thủ tướng Johnson là một trong những nguyên thủ đầu tiên gửi lời chúc mừng ông Biden sau khi truyền thông Mỹ công bố dự báo người thắng cuộc bầu cử tổng thống Mỹ. Trong lời chúc mừng này, ông Johnson nhấn mạnh: “Mỹ là đồng minh quan trọng nhất của chúng tôi, tôi hy vọng chúng ta hợp tác chặt chẽ trong các mối quan tâm chung từ biến đổi khí hậu đến thương mại và an ninh”.

Ông Biden được truyền thông dự đoán đắc cử sau cuộc đua vào Nhà Trắng gay cấn với Tổng thống Trump. Tuy nhiên, đến nay, ông Trump vẫn chưa công nhận chiến thắng của ông Biden mặc dù nhiều lãnh đạo thế giới đã gửi lời chúc mừng ứng viên Dân chủ.

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
'Trump, nhiệm kỳ 2' xuất hiện trong lời chúc mừng Biden của Thủ tướng Anh
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO