Trump kháng cáo Philadelphia, tuyên bố hàng nghìn phiếu kiểm không đúng cách

13/11/2020, 06:56

Ông Trump kháng cáo quyết định của Hội đồng Bầu cử thành phố Philadelphia, cho rằng hàng nghìn phiếu được kiểm không đúng cách.

Chiến dịch tranh cử của Trump đang kháng cáo sau khi Hội đồng Bầu cử thành phố Philadelphia bác đơn khởi kiện trước đó của họ. Đơn kháng cáo của nhóm chiến dịch Trump cáo buộc ​​hàng nghìn lá phiếu được kiểm đếm không đúng cách,  phải bị từ chối theo luật của bang Pennsylvania.

Theo hồ sơ kháng cáo của chiến dịch Trump, họ cho rằng các quan chức kiểm đếm không đúng cách khi tính các phiếu bầu thiếu thông tin. Tổng cộng hơn 8.000 lá phiếu thiếu tên, ngày tháng hoặc địa chỉ.

"Không có thẩm quyền nào trong Bộ luật bầu cử bang Pennsylvania cho phép kiểm đếm các lá phiếu vắng mặt và phiếu gửi qua thư khi không đầy đủ thông tin", nhóm chiến dịch Trump cho hay.

Trump kháng cáo Philadelphia, tuyên bố hàng nghìn phiếu kiểm không đúng cách - 1

Chiến dịch của Trump kháng cáo Philadelphia, tuyên bố hàng nghìn phiếu kiểm không đúng cách. (Ảnh: AP)

Tòa án thành phố Philadelphia sẽ tổ chức phiên điều trần về tất cả các kháng cáo của nhóm chiến dịch của đương kim Tổng thống Donald Trump lúc 10 giờ sáng hôm 13/11 (theo giờ địa phương).

Quảng cáo

"Các phiếu bầu ở Pennsylvania vẫn đang được kiểm và chưa có kết quả cuối cùng của cuộc bầu cử. Chính quyền bang sẽ tiến hành xem xét kỹ cuộc bầu cử. Chúng tôi sẽ tiếp tục cuộc chiến để duy trì luật pháp Pennsylvania và Hiến pháp để đảm bảo rằng niềm tin vào hệ thống bầu cử của chúng tôi được khôi phục", Chủ tịch Thượng viện bang Pennsylvania Joe Scarnati cho hay.

Theo giới chức địa phương, Tổng thư ký Pennsylvania Kathy Boockvar "đã nhiều lần vi phạm quy tắc bầu cử của bang", cho rằng “sẽ không cho phép những tiền lệ nguy hiểm đó lặp lại".

Trước đó, nhóm chiến địch  tranh cử của Tổng thống Donald Trump và nhiều đảng viên Cộng hòa đã đưa ra hàng loạt vụ kiện kể từ hôm 3/11, với lý do đã có những bất thường diễn ra trong cuộc bầu cử vừa qua. Tuy nhiên, thẩm phán một số bang như Michigan và Georgia đã bác bỏ các đơn kiện này.

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Trump kháng cáo Philadelphia, tuyên bố hàng nghìn phiếu kiểm không đúng cách