Trump đâm đơn khởi kiện cháu gái và một số nhà báo New York Times

Hà Linh (TH) | 24/09/2021, 09:52

CNN đưa tin, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đệ đơn lên tòa án bang New York kiện cháu gái của ông, Mary Trump, cũng như một số nhà báo của tờ New York Times vì đã tiết lộ thông tin thuế của ông.

Trump đâm đơn khởi kiện cháu gái và một số nhà báo New York Times
Ông Trump kiện cháu gái và phóng viên báo New York Times. Nguồn: AP

Theo AP, đơn kiện của ông Trump được nộp lên toà án bang New York ngày 21/9, trong đó buộc tội Mary Trump vi phạm một thoả thuận khi tiết lộ hồ sơ thuế mà cô nhận được trong một cuộc tranh chấp tài sản của Fred Trump - cha ông Donald Trump.

Đơn kiện cũng cáo buộc The New York Times và ba phóng viên điều tra của báo này là Susanne Craig, David Barstow và Russell Buettner không ngừng coi Mary Trump là một nguồn tin và thuyết phục người phụ nữ này chuyển giao tài liệu.

Câu chuyện mà The New York Times đăng tải đã thách thức những tuyên bố của ông Trump về việc ông tự làm giàu. Báo này cho biết, cha ông Trump đã cho ông ít nhất 413 triệu USD và ông Trump đã tìm cách trốn nộp thuế.

Và trong một cuốn sách được phát hành vào năm ngoái, chính Mary Trump cho biết, cô là người cung cấp các tài liệu trên cho tờ The New York Times.

Ngoài ra, cựu tổng thổng cũng cáo buộc Mary và báo The New York Times, các phóng viên của báo thù hằn cá nhân với ông.

Cựu Tổng thống đang đòi 100 triệu USD tiền bồi thường thiệt hại.

Mary Trump, 56 tuổi, là con gái của Fred Trump Jr, anh trai ông Trump. Fred Trump Jr đã qua đời vào năm 1981 ở tuổi 42, khi đó, Mary mới 16 tuổi. Theo đơn kiện, Mary Trump nắm giữ hơn 40.000 trang tài liệu nhạy cảm, riêng tư, bí mật thông qua một vụ việc pháp lý liên quan tới di chúc của Fred Trump. Các tài liệu này bao gồm cả hồ sơ tài chính, bản hoàn thuế, báo cáo ngân hàng và các giấy tờ pháp lý liên quan tới Donald Trump, Fred Trump và các doanh nghiệp của họ.

Mary Trump cũng tiết lộ trong cuốn sách kể lại rằng cô ấy là nguồn tin cho câu chuyện của tờ Times về việc khai thuế của Donald Trump. Em trai của Donald Trump, Robert Trump, đã dẫn đầu nỗ lực ngăn chặn việc phát hành cuốn sách của cháu gái họ bằng cách tuyên bố rằng nó sẽ vi phạm các điều khoản của thỏa thuận bí mật của gia đình.

Quảng cáo
Bài liên quan
Trump tái xuất ở Alabama để tổ chức cuộc vận động giữa lúc bang này ban bố tình trạng khẩn cấp
Guardian đưa tin, tối 21/8, bất chấp số ca mắc Covid-19 tăng cao ở Alabama, cựu Tổng thống Donald Trump đã tổ chức cuộc vận động ủng hộ Hạ nghị sĩ Mo Brooks - người nỗ lực đảo ngược kết quả bầu cử năm 2020.
Ông Trump khẳng định sẽ không tiêm mũi vaccine bổ sung dù nằm trong nhóm được khuyến cáo
Wall Street Journal ngày 4/9 dẫn lời cựu Tổng thống Trump cho biết, tình hình sức khỏe của ông đang tốt và sẽ không tiêm mũi vaccine bổ sung dù nằm trong nhóm được cơ quan y tế khuyến cáo nên tiêm.
Lầu Năm Góc âm thầm kết thúc kế hoạch được bí mật khởi động ở những phút cuối nhiệm kỳ Trump
Chỉ vài phút trước khi cựu Tổng thống Donald Trump rời nhiệm sở, Lầu Năm Góc khởi động một chương trình bí mật khi bàn giao 175 triệu địa chỉ IP cho một công ty.
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Trump đâm đơn khởi kiện cháu gái và một số nhà báo New York Times
vietnam.vn