Trùm băng đảng ma túy khét tiếng nhất Colombia sa lưới

Hà Linh (TH)| 24/10/2021 19:15

Chính quyền Colombia ngày 23/10 thông báo, Dairo Antonio Usuga - trùm ma tuý bị truy lùng gắt gao nhất lịch sử nước này vừa bị bắt.

Trùm băng đảng ma túy khét tiếng nhất Colombia sa lưới
Trùm ma tuý Dairo Antonio Usuga bị bắt trong chiến dịch truy quét của cảnh sát Colombia. Nguồn: Reuters

Theo AFP, ông Emilio Archila - Cố vấn tổng thống Iván Duque Márquez, đã thông tin về chiến dịch vây bắt Usuga, trùm ma túy đứng đầu băng Clan del Golfo.

Việc bắt được thủ lĩnh băng nhóm buôn lậu ma túy lớn nhất Colombia đánh dấu thắng lợi lớn của chính quyền Tổng thống Márquez trong nỗ lực truy quét và ngăn chặn nạn buôn ma túy tại nước này.

Otoniel đã tiếp quản băng Clan del Golfo, tên trước đó là băng Usuga từ tay người anh tên Juan de Dios. Cảnh sát đã bắn hạ Juan de Dios vào năm 2012.

Theo tổ chức Indepaz, tổ chức buôn ma túy trên có chân rết lan rộng gần 300 thành phố và đô thị trong nước.

Trước sự truy lùng gắt gao của chính quyền, những thành viên cộm cán nhất của băng đảng đã trốn vào rừng và không sử dụng điện thoại.

Giới chức Colombia triển khai chiến dịch Agamemnon từ năm 2016 khi đã xác định được nơi ẩn nấp của Otoniel ở vùng ngoại vi của địa bàn băng nhóm này ở gần biên giới Panama, tiêu diệt và tóm gọn hàng chục đối tượng thân tín của hắn.

Được biết, trước đó, Hoa Kỳ phát lệnh truy nã Otoniel, 50 tuổi, với giải thưởng lên đến 5 triệu USD cho ai cung cấp thông tin dẫn đến bắt giữ trùm ma túy đáng sợ nhất Colombia.

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Trùm băng đảng ma túy khét tiếng nhất Colombia sa lưới
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO