Trục xuất nhóm người xăm trổ xuất hiện tại nơi giãn cách xã hội ở Quảng Trị

19/05/2021 16:59

Lãnh đạo UBND huyện Hướng Hoá cho biết cơ quan chức năng triệu tập nhóm người xăm trổ lên làm việc và sẽ trục xuất họ khỏi địa phương.

Ngày 19/5, lãnh đạo UBND huyện Hướng Hoá (tỉnh Quảng Trị) cho biết, nắm được thông tin về một nhóm người xăm trổ xuất hiện tại thôn Tà Núc, xã Húc (địa phương đang thực hiện biện pháp giãn cách xã hội theo chỉ thị 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 của Thủ tướng).

Vị lãnh đạo UBND huyện Hướng Hoá cho biết thêm, hiện lực lượng công an đã mời nhóm người này lên làm việc và sẽ trục xuất họ địa phương.

Trục xuất nhóm người xăm trổ xuất hiện tại nơi giãn cách xã hội ở Quảng Trị - 1

Lực lượng chức năng yêu cầu nhóm người xăm trổ xuất hiện tại thôn Tà Núc (xã Húc, huyện Hướng Hoá) rời khỏi địa phương.

Ông Hồ Văn Ka Rai - Chủ tịch UBND xã Húc (huyện Hướng Hoá) cho biết, sau khi nắm được sự việc thì lãnh đạo xã có lên để làm việc với người dân để nắm tình hình. Theo người dân kể lại thì ngày 15/5, một số phụ nữ thôn Ta Núc bức xúc và trao đổi với phía Công ty TNHH Tài Tâm (chủ dự án điện gió Hoàng Hải) về việc công ty này cắm mốc để san ủi con đường mà người dân của thôn thường lên rẫy. Sau đó, giữa 2 bên có lời qua tiếng lại và người của công ty có hành vi túm cổ 1 phụ nữ địa phương.

Đến ngày 16/5 thì người của công ty quay trở lại thôn Ta Núc và đi với khoảng 20 người cởi trần, xăm trổ. Tuy nhiên, ngày hôm đó 2 bên chỉ có lời qua, tiếng lại và nhóm người xăm trổ chỉ đứng nhìn và không có hành động gì với người dân.

Trước đó, trong 2 ngày 16 và 17/5, mạng xã hội xuất hiện nhiều clip, ảnh chụp được cho là ghi lại ở khu vực các dự án điện gió ở xã Húc và thị trấn Khe Sanh (huyện Hướng Hóa, Quảng Trị). Theo những hình ảnh này, những người xuất hiện trong đó nhìn bề ngoài khá bặm trợn, nói giọng bắc, xăm trổ, đeo kính đen...rất khác với hình ảnh chuyên gia kỹ thuật hoặc công nhân thi công điện gió thường thấy.

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Trục xuất nhóm người xăm trổ xuất hiện tại nơi giãn cách xã hội ở Quảng Trị
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO