TRỰC TIẾP: Chung kết Đường lên đỉnh Olympia 2021

Nhóm PV | 14/11/2021, 08:06

Chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm 2021 lúc 8h30 hôm nay 14/11 với sự tham gia của guyễn Hoàng Khánh, Nguyễn Việt Thái, Nguyễn Thiện Hải An và Nguyễn Đình Duy Anh.

Video: Bốn nhà leo núi tranh tài trong trận chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 21. (Nguồn: VTV)

Nguyễn Hoàng Khánh (THPT Bạch Đằng, Quảng Ninh), Nguyễn Việt Thái (THPT chuyên Ngoại ngữ, Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội), Nguyễn Thiện Hải An (THPT chuyên Khoa học tự nhiên, Đại học Khoa học tự nhiên - Đại học Quốc gia Hà Nội) và Nguyễn Đình Duy Anh (THPT chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An).

Nguyễn Hoàng Khánh

Hoàng Khánh, THPT Bạch Đằng, Quảng Ninhlà thí sinh đầu tiên giành được suất tham dự trận chung kết với thành tích nhất Quý 1, 375 điểm. Ngay từ lần đầu tham dự chương trình, Hoàng Khánh đã thể hiện tốc độ tuyệt vời khi lập kỷ lục trả lời 17 câu hỏi trong vòng 60 giây ở cuộc thi tuần.

Đây là lần thứ tư Quảng Ninh có thí sinh tham dự trận chung kết. Trong ba lần trước, thí sinh Quảng Ninh đã hai lần giành ngôi Quán quân vào các năm 2012 và 2018.2.

Vòng thiNguyễn Hoàng Khánh Nguyễn Việt TháiNguyễn Thiện Hải AnNguyễn Đình Duy Anh
Vòng thi tuần320280410320
Vòng thi tháng280255260250
Vòng thi quý375295325250

Nguyễn Việt Thái

Việt Thái đang theo học tại trường THPT Chuyên Ngoại ngữ - Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội. Được mệnh danh là “thần đồng”, bắt đầu biết đọc từ khi mới hơn 2 tuổi, lên tiểu học, Việt Thái còn tự đứng ra tổ chức các cuộc thi mô phỏng Đường lên đỉnh Olympia để tranh tài cùng các bạn đồng trang lứa.

Với khả năng và nhiệt huyết như vậy, chàng trai chuyên tiếng Đức đã tự tin chinh phục từng trận đấu và giành giải nhất Quý 2 với 295 điểm.

Bạn nghĩ ai sẽ là người chiến thắng?

Nguyễn Thiện Hải An

Quảng cáo

Nam sinh theo học tại trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên – Đại học Khoa học Tự nhiên – Đại học Quốc gia Hà Nội. Thêm một “thần đồng” đến từ thủ đô, Nguyễn Thiện Hải An được xem là người sinh ra để phá các kỷ lục. Cụ thể, Hải An là người đầu tiên trong lịch sử 21 năm của chương trình đạt đến cột mốc 150 điểm khởi động. Hải An cũng là thí sinh sở hữu số điểm chung cuộc cao nhất của năm thứ 21 khi nhất cuộc thi tuần với 410 điểm.

Giành chiến thắng nghẹt thở trong cuộc thi Quý 3 với 325 điểm, chàng trai chuyên Hóa thực sự là đối thủ đáng gờm của trận chung kết.

Nguyễn Đình Duy Anh

Duy Anh là học sinh của trường THPT Chuyên Phan Bội Châu – Nghệ An. Duy Anh từng là thủ khoa đầu vào lớp chuyên Lý, trường THPT chuyên Phan Bội Châu. Ở cuộc đua Olympia, Duy Anh thể hiện sự táo bạo, đột phá, bùng nổ ở những khoảnh khắc quyết định và giành giải nhất Quý 4 với 250 điểm.

Cùng với màn đấu trí hấp dẫn tại điểm cầu chính - trường quay S14 – Đài Truyền hình Việt Nam, là những màn cổ động sáng tạo, bất ngờ, mang dấu ấn riêng của bốn điểm cầu phụ đặt tại bốn ngôi trường mà các thí sinh theo học.

Nhóm PV

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
TRỰC TIẾP: Chung kết Đường lên đỉnh Olympia 2021
vietnam.vn