Trực thăng săn ngầm của Trung Quốc bất ngờ xâm nhập ADIZ Đài Loan

Kiên Lê| 24/04/2022 22:54

Phía Đài Loan thông báo 4 chiến đấu cơ và 1 trực thăng săn ngầm của quân đội Trung Quốc đã tiến vào Vùng nhận dạng phòng không (ADIZ) của hòn đảo này hôm 23/4.

Trực thăng săn ngầm của Trung Quốc bất ngờ xâm nhập ADIZ Đài Loan
Tiêm kích đa năng Shenyang J-16. (Nguồn: China Military)

Tờ Liberty Times đưa tin ngoài 4 chiếc tiêm kích đa năng Shenyang J-16, hành trình của 1 trực thăng săn ngầm KA-28 ASW cho thấy một tàu chiến của lực lượng Hải quân Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLAN) chắc chắn đang hoạt động ở vùng biển phía Tây Nam Đài Loan.

Trực thăng Kamov KA-28 do Nga sản xuất thường hoạt động trên các tàu hải quân, trong khi không có căn cứ trên bộ nào của Trung Quốc đủ gần khu vực mà quân đội Đài Loan phát hiện ra chiếc máy bay này.

Bốn chiếc J-16 đã xuất hiện ở góc phía Tây Nam ADIZ của Đài Loan và nhanh chóng quay trở lại sau khi quân đội Đài Loan điều máy bay ngăn chặn, phát cảnh báo vô tuyến và kích hoạt các hệ thống tên lửa phòng không để theo dõi chiến đấu cơ Trung Quốc.

Trước đó, MND cũng xác nhận 6 chiến đấu cơ và 1 máy bay tác chiến điện tử của lực lượng Không quân Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLAAF) đã tiến vào ADIZ của Đài Loan trong ngày 22/4.

22/4 là ngày có số máy bay quân sự Trung Quốc xâm nhập ADIZ của Đài Loan cao nhất trong tháng, giữa lúc căng thẳng gia tăng liên quan đến cuộc xâm lược của Nga vào Ukraine.

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Trực thăng săn ngầm của Trung Quốc bất ngờ xâm nhập ADIZ Đài Loan
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO