Trụ sở Ducati bị cảnh sát Mỹ 'hỏi thăm'

13/01/2021 07:12

Ngày 17/12/2020, Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI) đã tiến hành lục soát văn phòng trụ sở của Ducati Bắc Mỹ ở Mountain View, bang California.

Trụ sở Ducati bị cảnh sát Mỹ hỏi thăm - 1

Dù FBI không tiết lộ lý do của cuộc lục soát, nhưng một bài đăng trên Bay Area Riders Forum - một diễn đàn của những người chơi xe mô-tô, cùng với một số nguồn tin cho biết FBI đang tìm kiếm các tài liệu thuế và một số giấy tờ khác.

Trong khi đó, theo trang Roadracing World, một số nhân chứng cho biết khoảng 30 đặc vụ FBI có vũ trang đã tiến hành lục soát văn phòng của Ducati Bắc Mỹ. Chỉ có hai nhân viên của hãng có mặt tại văn phòng khi đó, theo một thành viên của Bay Area Riders Forum.

Ngoài ra, dù FBI không xác nhận việc đã tiến hành lục soát các địa điểm khác, nhưng theo một số nguồn tin của trang Asphalt & Rubber, nhà của nhiều nhân sự cấp cao của Ducati Bắc Mỹ cũng đã bị lục soát để phục vụ việc điều tra gian lận tài chính.

FBI đã gửi thông báo tới cả trang Roadracing World và Asphalt & Rubber, xác nhận việc họ tới các văn phòng của Ducati Bắc Mỹ, nhưng từ chối tiết lộ thông tin chi tiết của cuộc lục soát.

"Tôi xác nhận rằng FBI San Francisco đã có mặt ở đó vào ngày 17/12/2020 để thực thi pháp luật theo giấy phép của tòa án," người phát ngôn Katherine Zackel của FBI cho biết. "Để phục vụ cuộc điều tra đang diễn ra, tôi không thể tiết lộ thêm thông tin vào thời điểm này."

Giám đốc marketing của Ducati - ông Phil Read đã gửi thư tới Roadracing World, cho biết: "Ducati Bắc Mỹ hoàn toàn hợp tác với các yêu cầu của cơ quan chức năng."

Bài liên quan
  • Nine local higher education institutions among Best Global Universities Rankings
    The local education establishments which made this year’s list are Duy Tân University, Tôn Đức Thắng University, Việt Nam National University-Hà Nội (the VNU-Hà Nội), Việt Nam National University-HCM City (VNU-HCM City), Hà Nội University of Science and Technology, Nguyễn Tất Thành University, Huế University, HCM City University of Technology, and Cần Thơ University.
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Trụ sở Ducati bị cảnh sát Mỹ 'hỏi thăm'
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO