Trong nhà xuất hiện 2 điều này, bạn hãy cảnh giác vì đó thường là khởi đầu đổ vỡ hôn nhân

02/02/2023 06:35

Nếu trong nhà bạn đang có một trong hai hoặc tệ hơn là cả hai dấu hiệu dưới đây, hãy nhanh chóng tìm cách sửa chữa nếu không muốn đổ vỡ xảy đến.

Đã bao giờ bạn nghe tin một cặp vợ chồng nào đó ly hôn rồi thốt ra câu hỏi tựa như: "Sao vợ chồng họ lại đột ngột ly hôn thế nhỉ, mọi thứ đang rất bình thường mà?". Chưa nói đến việc chúng ta không sống chung nhà khó mà biết hết chuyện riêng của đối phương thì có lẽ chẳng có điều gì là tự nhiên cả.

Hôn nhân dẫn đến đổ vỡ thực chất đã là cả một quá trình với những dấu hiệu xuất hiện từ trước đó. Nhưng các cặp vợ chồng nhiều khi lại không ý thức được, họ coi đó là điều không mấy quan trọng. Để rồi đến lúc không còn ở cạnh nhau nữa, họ hối hận nhận ra mình đã quá chủ quan và thờ ơ.

Bởi vậy trong nhà bạn đang có một trong hai hoặc tệ hơn là cả hai dấu hiệu dưới đây, hãy nhanh chóng tìm cách sửa chữa nếu không muốn đổ vỡ xảy đến.

Trong nhà xuất hiện 2 điều này, bạn hãy cảnh giác vì đó thường là khởi đầu đổ vỡ hôn nhân-1

1. Vợ chồng thường xuyên cãi vã

Vợ chồng cãi vã, mâu thuẫn là chuyện thường tình trong các gia đình. Nhưng tranh luận để hiểu nhau hơn, để sau đó tìm được tiếng nói chung và không lặp lại mâu thuẫn tương tự nữa, đó mới là điều thường tình.

Ngược lại vợ chồng cãi vã quá nhiều, trong những phút giận dữ không kiềm chế được cảm xúc, chúng ta rất dễ thốt ra những lời nói và có nhiều hành động tổn thương, xúc phạm đối phương. Biết là hành động trong lúc nóng giận nhưng tổn thương cũng là có thật. Dù sau đó vợ chồng làm hòa thì những tổn thương cũng chỉ tạm thời bị quên đi chứ không bao giờ biến mất được hoàn toàn. Chúng tích tụ lại sẽ trở thành một vết thương vô cùng lớn.

Vợ chồng cãi vã quá nhiều cho thấy hai người không tìm được tiếng nói chung trong việc giải quyết mâu thuẫn. Hai người không có thành ý ngồi lại bình tĩnh xử lý vấn đề. Mà khi không có thành ý xây dựng thì sớm muộn cũng đổ vỡ.

Tiếng cãi vã liên miên, những khuôn mặt cau có cáu gắt khiến không khí gia đình luôn nặng nề, căng thẳng. Đó là điềm báo cực xấu cho thấy cuộc hôn nhân ấy sớm muộn gì cũng tan vỡ.

2. Chồng/ vợ có hiện tượng đêm không về nhà 

“Nhà” trong lòng mỗi người đầu tiên là nơi che mưa tránh nắng theo đúng nghĩa đen, là nơi chúng ta có thể yên tâm ngủ nghỉ sau một ngày dài làm việc. Nơi đó có chiếc giường, chăn gối quen thuộc khiến chúng ta ngủ ngon không bị lạ nhà mà mất ngủ.

“Nhà” theo nghĩa bóng là tổ ấm, là nơi bình yên đối với mỗi người sau những bon chen mệt mỏi ngoài xã hội. Đó là nơi chúng ta tìm thấy những nụ cười, sự nhẹ nhõm vui vẻ, tìm thấy một bàn tay ấm áp dịu dàng luôn che chở vuốt ve.

“Nhà” là nơi chúng ta luôn muốn trở về, dù có là khi xong việc lúc nửa đêm đã muộn lắm rồi.

Bởi vậy khi vợ/ chồng bắt đầu có hiện tượng không ngủ ở nhà nữa, điều đó rất đáng báo động. Dù chưa phải là vì ngoại tình mà vì công việc hay vì lý do nào đó khác, chứng tỏ trong lòng họ nhà đã không còn quan trọng, có thể rời đi bất cứ lúc nào.

Nếu vợ/ chồng bạn đang có biểu hiện như vậy thì hãy nhanh chóng xem lại nhé. Hãy xem nguyên nhân bắt đầu từ đâu, nguồn cơn của vấn đề là chỗ nào để kịp thời sửa chữa và thay đổi khi chưa quá muộn.

Theo Tri thức cuộc sống

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Trong nhà xuất hiện 2 điều này, bạn hãy cảnh giác vì đó thường là khởi đầu đổ vỡ hôn nhân
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO