Trong lễ đính hôn, tôi kinh ngạc khi nghe yêu cầu của mẹ chồng tương lai

27/07/2023 14:44

Mẹ chồng tương lai lấy ra một cuốn sổ tiết kiệm 300 triệu, bà hứa sẽ cho vợ chồng tôi với một điều kiện đi kèm.

Khi quyết định lấy Tiến, tôi cũng suy nghĩ, đắn đo nhiều lắm. Bởi Tiến là con út, trên anh còn có 2 người anh trai đã cưới vợ. Người anh cả sống chung với bố mẹ, anh hai thì ở riêng nhưng sống sát vách nhà. Tôi cũng hay nghe Tiến kể chuyện 2 người chị dâu mâu thuẫn với nhau, không ai nhìn mặt ai cả. Bố mẹ anh cũng buồn lo và tìm cách hòa giải mối quan hệ giữa 2 người con dâu nhưng không thành. Nếu tôi về sống chung nhà, chỉ sợ lại xảy ra xích mích nhiều hơn.

Trong lễ đính hôn, tôi kinh ngạc khi nghe yêu cầu của mẹ chồng tương lai-1

Tính tôi nóng nảy, nghĩ gì nói đó, thấy gì không hài lòng là nói ngay chứ để bụng là không chịu được. Mẹ thường khuyên tôi phải tập tính nhẫn nại, kiềm chế vì với bản tính này mà sống ở nhà chồng, chỉ sợ tôi sẽ bị mọi người ghét bỏ. Tôi cũng muốn thay đổi mình lắm nhưng bản tính thẳng thắn đã ăn sâu vào máu thịt, đâu phải nói đổi là đổi được.

Thứ 7 tuần trước là lễ đính hôn của tôi và Tiến. Sau khi 2 họ thống nhất chuyện cưới hỏi, sính lễ, vàng cưới thì mẹ chồng tương lai bỗng lấy ra cuốn sổ tiết kiệm trị giá 300 triệu. Tôi còn chưa hiểu gì thì bà đã nói sau khi cưới, bà sẽ cho vợ chồng tôi số tiền này nhưng đi kèm một điều kiện. Đó là vợ chồng tôi phải sống chung nhà chứ không được ra ở riêng vì bố mẹ chồng muốn sau này ở với tôi, muốn được tôi chăm sóc khi về già.

Tôi giật mình, không nghĩ mẹ chồng tương lai lại đưa ra điều kiện khó thế này. Bởi tôi đã dự định sẽ ra ở riêng ngay sau khi cưới để tránh xích mích với các chị dâu. Tôi còn chuẩn bị sẵn tiền để mua nhà rồi.

Khi tan tiệc, mẹ chồng tương lai buồn bã nói bà đứng giữa 2 người con dâu suốt mấy năm nay nên chán nản lắm rồi. Giờ tôi là dâu mới, tính tình thẳng thắn nên bà rất thích và muốn sống cùng tôi. Sau khi tôi cưới, bà sẽ mua nhà cho anh cả, để lại căn nhà đang ở cho vợ chồng tôi. Tôi đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác vì tình huống này, tôi chưa dự trù, tính toán đến.

Giờ tôi có nên sống chung với bố mẹ chồng không? Tôi chỉ lo lắng những mâu thuẫn trong quá trình chung sống, rồi chị dâu cả sẽ càng ghét bỏ tôi hơn nếu như bố mẹ chồng bắt vợ chồng chị ra ở riêng. Hơn nữa, tôi cũng muốn ở riêng cho thoải mái chứ không muốn phải làm dâu. Phải làm sao cho vẹn toàn, không mất lòng ai đây?

Theo phunuvietnam.vn

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Trong lễ đính hôn, tôi kinh ngạc khi nghe yêu cầu của mẹ chồng tương lai
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO