Trong cuộc họp gia đình, một câu nói của tôi khiến các anh chị phải ngỡ ngàng

23/05/2022, 10:44

Anh trai chồng muốn lĩnh lương của bố nhưng chị dâu không muốn đưa ông về phụng dưỡng.

Bố chồng tôi già yếu, không nhớ được gì nữa, thế nên cả năm nay ông nằm một chỗ. Chồng tôi phải nghỉ công ty, ra ngoài làm việc cho có nhiều thời gian chăm sóc bố hơn.

Để sức khỏe của bố được tốt, tôi dành nhiều thời gian chế biến những món ngon và mua thuốc bổ. Tôi luôn quan niệm chăm sóc bố chồng thật tốt để các con nhìn vào học tập, sau này chúng cũng đối xửs tốt với bố mẹ thế.

Thế nhưng mấy người anh chồng của tôi lại cho rằng chúng tôi phục vụ bố bởi vì hàng tháng được lĩnh của ông những 15 triệu tiền lương. Đã vài lần tôi nghe thấy 2 chị dâu nói là muốn chia đều tiền lương của bố, mỗi người được hưởng một ít, vợ chồng tôi không thể hưởng hết thế được. Nhưng chị chồng không đồng ý, nói là ai chăm sóc bố thì người ấy có quyền giữ lương.

Ngày hôm qua, các anh chị đến nhà tôi họp gia đình. Anh trai chồng nói là tháng sau sẽ nghỉ hưu, từ nay tiền lương của bố để anh ấy lĩnh luôn. Hàng tháng sẽ chi cho bố 2 triệu tiền ăn, số tiền còn lại để anh ấy giữ, khi nào bố ốm đau đi viện thì có khoản mà chi.

Chồng tôi bực bội nói nếu anh ấy cầm thẻ lương của bố thì đón bố về nuôi dưỡng luôn. Thế nhưng chị dâu cả phản đối ngay, nói là đang bận chăm sóc cháu ngoại, không thể phục vụ được bố.

Vợ chồng anh thứ 2 cũng đồng tình với anh cả, còn chị gái chồng ở xa không biết được việc này. Nếu tôi mà cũng tham tiền tranh giành nhau thì sẽ mất hết tình anh em.

Tôi bảo khi bố còn khỏe, hàng tháng có bao nhiêu tiền lương ông đều mua vàng và đã chia đều hết cho các anh chị. Một năm nay, tiền lương của bố vẫn còn ở trong thẻ, chúng tôi không động vào một đồng nào.

Nếu anh chị nào muốn giữ thì cứ giữ lấy, tôi không muốn mang tiếng tham. Câu nói của tôi khiến các anh chị sững sờ ái ngại, không nói được câu nào nữa.

Quảng cáo

Sau cuộc họp gia đình, chồng tôi tức lắm, bởi anh cả mà giữ tiền của bố rồi cũng hao hụt hết. Tôi bảo với chồng là hãy chăm sóc bố thật tốt, để mọi người biết ai mới tốt với bố thật sự.

Tôi nói đến thế rồi mà chồng vẫn buồn phiền và tức bực với mấy anh trai khiến tôi thật phiền lòng!

Theo Phụ nữ Việt Nam

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Trong cuộc họp gia đình, một câu nói của tôi khiến các anh chị phải ngỡ ngàng
vietnam.vn