Trốn ở nhà vệ sinh rồi đột nhập cửa hàng trang sức trong trung tâm thương mại

02/10/2023 17:49

Lê Đình Tuấn cải trang, đột nhập và cướp nữ trang trị giá hơn 200 triệu đồng của một cửa hàng bên trong trung tâm thương mại.

Ngày 2/10, tin từ Công an quận Tân Bình, TP.HCM, đơn vị vừa bắt Lê Đình Tuấn (35 tuổi, quê Quảng Bình, tạm trú quận Gò Vấp) để điều tra hành vi trộm cắp tài sản.

Thông tin ban đầu, vào sáng sớm ngày 5/9, nữ quản lý cửa hàng trang sức bên trong trung tâm thương mại Vincom (phường 4, quận Tân Bình) phát hiện bị kẻ gian phá khóa, trộm nhiều tài sản có giá trị.

Lê Đình Tuấn tại cơ quan điều tra.

Lê Đình Tuấn tại cơ quan điều tra.

Nhận thông tin, Công an quận Tân Bình chỉ đạo trinh sát hình sự, lực lượng kỹ thuật hình sự phối hợp Công an phường 4 có mặt tại hiện trường, xác minh thông tin.

Nữ nhân viên cho biết, tủ trưng bày sản phẩm của công ty bị trộm cạy khoá, lấy đi 24 sản phẩm trang sức bằng kim loại đắt tiền với tổng giá trị 250 triệu đồng.

Trước khi ra về khuya 4/9, nữ nhân viên đã khóa tủ, che chắn kỹ lưỡng rồi mới về. Người này cũng cho biết, vì trung tâm thương mại có bảo vệ nên từ trước đến nay, công ty không thực hiện lấy nữ trang tại quầy đem đi cất sau khi đóng cửa.

Mở rộng xác minh, Công an quận Tân Bình còn phát hiện 2 cửa hàng quần áo tại tầng 1 của trung tâm thương mại bị mất cắp gần 8,5 triệu đồng.

Lê Đình Tuấn trong đêm xảy ra sự việc trộm cắp.

Lê Đình Tuấn trong đêm xảy ra sự việc trộm cắp.

Bước đầu trinh sát nhận định, kẻ gây ra các vụ trộm trên là nhân viên của trung tâm thương mại. Tuy nhiên, quá trình xác minh người có liên quan, cơ quan điều tra không phát hiện bất kỳ sự bất thường nào. Hướng điều tra ngay lập tức được thay đổi.

Công an quận Tân Bình nhận định, kẻ trộm là dân "nhà nghề" vì rất biết che dấu thân phận, sử dụng khăn trùm đầu và kính đen nhằm che kín khuôn mặt. Thậm chí, y còn dùng cả bao tay nhằm tránh để lại dấu vân tay ở hiện trường, gây khó khăn trong quá trình phá án.

Toàn bộ thông tin có liên quan tới các đối tượng nằm trong diện nghi vấn lập tức được tập hợp, trong đó Lê Đình Tuấn (35 tuổi, quê Quảng Bình) nổi lên hàng đầu.

Toàn bộ số nữ trang và dụng cụ được Tuấn sử dụng để ra tay trộm cắp tài sản.

Toàn bộ số nữ trang và dụng cụ được Tuấn sử dụng để ra tay trộm cắp tài sản.

Theo điều tra, Tuấn đã có 2 tiền án hình sự về tội trộm cắp tài sản. Thời gian gần đây, Tuấn đang tạm trú phường 12, quận Gò Vấp. Dù không có nghề nghiệp ổn định nhưng Tuấn tiêu xài hoang phí.

Tuấn được mời về trụ sở Công an làm việc và thừa nhận hành vi phạm tội.

Khám xét nơi ở của Tuấn, cơ quan điều tra phát hiện 24 sản phẩm nữ trang được cất giấu trên trần nhà. Tuấn cho biết, vào đêm thực hiện vụ trộm, y trốn vào trong nhà vệ sinh của siêu thị để ẩn náu.

Đến 0h cùng ngày, thấy thời cơ đã đến, Tuấn mới ra và bắt đầu kế hoạch. Sau khi trộm tài sản, gã không vội về nhà mà thuê xe ôm công nghệ di chuyển đến nhiều địa điểm khác nhau để tránh sự truy xét của lực lượng chức năng.

Hoàng Thọ

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Trốn ở nhà vệ sinh rồi đột nhập cửa hàng trang sức trong trung tâm thương mại
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO