Trộm đồng hồ Rolex của bạn trai, hoa hậu Kỳ Anh lãnh 7 năm tù

13/12/2022 10:43

Bị truy tố tội “Trộm cắp tài sản” với khung hình phạt từ 12-20 năm tù nhưng do ăn năn hối cải và bị hại làm đơn bãi nại nên hoa hậu Kỳ Anh lãnh mức án dưới khung.

Ngày 13/12, TAND TP.HCM mở phiên xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Lã Thị Anh (32 tuổi, quê Hà Nội, ngụ tại quận 7, TP.HCM) về tội “Trộm cắp tài sản”, theo khoản 4, Điều 173 Bộ luật hình sự.

Lã Thị Anh có nghệ danh là Lã Kỳ Anh (đăng quang cuộc thi Miss Vietnam Continents 2018 diễn ra tại Mỹ.

Theo truy tố, tháng 7/2021, Lã Thị Anh quen biết với anh Nguyễn Minh T. (25 tuổi, ngụ quận 3) thông qua mạng xã hội và thường qua lại ngủ ở nhà anh này.

Khi Kỳ Anh tới nhà, anh T. cho bạn gái xem bộ sưu tập đồng hồ đắt tiền, trong đó có chiếc Rolex Daytona Platinum trị giá 80.000 - 90.000 USD.

Bị cáo Lã Thị Anh tại tòa

Lợi dụng lúc anh T. ngủ say, Kỳ Anh lén lấy chiếc đồng hồ ra chụp lại rồi gửi cho Tô Văn Toàn (ngụ quận Phú Nhuận) nhờ làm giả chiếc tương tự với chi phí gần 15 triệu đồng. Khoảng 2 tuần sau, Kỳ Anh nhận được hàng và giấu sẵn trong giỏ xách.

Ngày 11/9/2021, Kỳ Anh được anh T. rủ qua nhà chơi. Rạng sáng hôm sau, lợi dụng lúc bạn trai ngủ say, cô hoa hậu đã đánh tráo chiếc đồng hồ giả lấy chiếc thật.

Hai ngày sau, Kỳ Anh nhờ anh Toàn cầm chiếc đồng hồ trên với giá một tỷ đồng và nhờ người này đem đồng hồ đi bảo dưỡng, đánh bóng giùm. Khi Toàn hỏi về nguồn gốc chiếc đồng hồ, cô ta cho hay đã để giấy tờ bên Mỹ.

Toàn bộ số tiền cầm chiếc đồng hồ có được, cô ta chuyển khoản trả nợ cho một người quen vì trước đó mượn để đầu tư tiền ảo Forex.

Vài ngày sau anh T. phát hiện chiếc đồng hồ quý bị đánh tráo bằng một chiếc đồng hồ giả nên đến Công an phường Võ Thị Sáu (quận 3) trình báo. Công an điều tra và phát hiện có người đã chụp ảnh chiếc đồng hồ, khoe trên mạng xã hội.

Khi được mời lên cơ quan công an làm việc, người đăng hình chiếc đồng hồ khai được một người bạn, là thợ sửa đồng hồ gửi cho tấm hình nên đăng lên mạng để khoe.

Lần theo dấu vết, công an xác định rõ, Tô Văn Toàn sau khi cầm cố đồng hồ từ Kỳ Anh đã mang đi bảo dưỡng, đánh bóng.

Theo định giá, chiếc đồng hồ hiệu Rolex Daytona Platinum của anh T. có giá gần 2 tỷ đồng.

Anh Tô Văn Toàn và một số người liên quan, do không biết chiếc đồng hồ Lã Thị Anh đưa là tài sản do Anh phạm tội mà có, nên cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.HCM không xử lý.

Vắng mặt tại tòa, nhưng trước đó, anh T. đã có đơn xin bãi nại cho bạn gái cũ.

Tại phiên tòa, bị cáo Anh khai, do hai người giận dỗi nên bị cáo đánh tráo rồi sau này sẽ trả lại chứ bị cáo không có ý định trộm cắp.

Xét thấy, hành vi của bị cáo đã gây mất trật tự xã hội. Tuy nhiên, bị cáo phạm tội lần đầu, ăn năn hối cải, bị hại có đơn bãi nại. Vì vậy, sau khi xem xét, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo 7 năm tù, thấp hơn so với khung hình phạt.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Trộm đồng hồ Rolex của bạn trai, hoa hậu Kỳ Anh lãnh 7 năm tù
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO