Trộm 2 điện thoại của bạn cùng phòng, còn rút tiền trong ví điện tử

Bảo An| 25/08/2021 14:30

(CAO) Sau khi biết mật khẩu điện thoại của bạn, Hiếu đã lấy trộm rồi bỏ đi. Khi thấy trong điện thoại còn tiền, thanh niên đã chuyển sang ví điện tử để rút tiền ra.

Chiều 25-8, Công an quận Cầu Giấy, Hà Nội cho biết, đơn vị đã tạm giữ hình sự (SN 1998, trú tại Nghĩa Thành, Nghĩa Hưng, Nam Định) để điều tra .

Hiếu bị tạm giữ để điều tra về việc trộm 2 điện thoại của bạn ở trọ cùng và đã thực hiện việc "ăn cắp" tiền trong tài khoản của bạn từng trọ với mình.

Tài liệu điều tra ban đầu cho thấy, khoảng tháng 7-2021, Hiếu có đếncùng phòng trọ với vài người bạn tại ngách 60/381 Nguyễn Khang, phường Trung Hoà, quận Cầu Giấy.

Phạm Văn Hiếu (Ảnh: Công an cung cấp).

Một thời gian sau, thanh niên này biết mật khẩu điện thoại của 2 người bạn ở cùng là V.Đ.T và P.V.Th. Đến đầu tháng 8, lợi dụng sơ hở của bạn cùng phòng, Hiếu đã lấy trộm chiếc điện thoại iPhone 11 của anh T và chiếc iPhone Xs Max của anh Th rồi bỏ đi.

Khi kiểm tra điện thoại, phát hiện tài khoản của anh T còn tiền, Hiếu đã chuyển sang ví điện tử "Momo" của mình 3,8 triệu đồng rồi đến cửa hàng cầm đồ trên đường Láng rút tiền ra.

Sau đó đối tượng bán 2 chiếc điện thoại trên với giá 10,5 triệu đồng và 8,7 triệu đồng. Số tiền trộm cắp và bán điện thoại, Hiếu đã dùng để tiêu xài cá nhân.

Tối 14-8, anh T và anh Th gặp Hiếu ở chân cầu vượt Ngã Tư Sở nên đã yêu cầu đối tượng đến cơ quan Công an làm việc. Tại Công an phường Yên Hoà, đối tượng đã khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Hiện Công an quận Cầu Giấy đang tiếp tục điều tra, xử lý đối tượng theo quy định.

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Trộm 2 điện thoại của bạn cùng phòng, còn rút tiền trong ví điện tử
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO