Trợ lý trọng tài trận Viettel - Hồng Lĩnh Hà Tĩnh sẽ bị kỷ luật nặng

Thanh Vũ| 05/07/2022 16:22

Trợ lý trọng tài Ngô Quốc Toản mắc sai sót nghiêm trọng ở trận Viettel - Hà Tĩnh đứng trước án phạt từ Ban trọng tài VFF.

Trợ lý trọng tài trận Viettel - Hồng Lĩnh Hà Tĩnh sẽ bị kỷ luật nặng
Tổ trọng tài điều khiển trận Viettel - Hồng Lĩnh Hà Tĩnh. Ảnh: VPF

Trưởng Ban trọng tài Liên đoàn Bóng đá Việt Nam - ông Dương Văn Hiền - cho biết: "Tình huống rất nhanh và trợ lý trọng tài Ngô Quốc Toản đã mất tập trung. Thực tế trợ lý Toản có vị trí quan sát rất tốt nhưng lại không đưa ra được quyết định chính xác.

Rất may là không có bàn thắng trong tình huống này, bởi nếu trợ lý trọng tài mà công nhận bàn thắng thì còn ảnh hưởng đến kết quả trận đấu".

Cũng theo ông Hiền, trợ lý trọng tài Ngô Quốc Toản sẽ bị kỷ luật nặng vì những sai sót trong trận đấu giữa Viettel và Hồng Lĩnh Hà Tĩnh ngày 4.7. Ban trọng tài sẽ xem xét để đưa ra án kỷ luật trong thời gian sớm nhất.

Trước đó, phút 75 trận đấu giữa Viettel và Hà Tĩnh trên sân Hàng Đẫy hôm qua (4.7), Nhâm Mạnh Dũng dứt điểm làm thủ môn Quang Tuấn bó tay, Geovane chạm bóng cận thành nhưng hậu vệ Hà Tĩnh Janclesio phá bóng từ sau vạch vôi cứu thua.

Pha quay chậm trên truyền hình cho thấy, bóng đã lăn qua vạch vôi trước khi hậu vệ Hà Tĩnh phá bóng nhưng trọng tài trọng tài Mạnh Hải không công nhận. Nếu bắt chính xác tình huống này, trợ lý Ngô Quốc Toản phải căng cờ báo Geovane việt vị. Nhưng vị trợ lý không theo kịp trong cả 2 tình huống: Bắt việt vị Geovane hoặc công nhận bàn thắng cho Viettel.

Tình huống dẫn đến tranh cãi sau khi trận đấu kết thúc. Theo huấn luyện viên Trương Việt Hoàng của Viettel, các học trò của ông đã bị tâm lý, dẫn đến thất bại 0-1 ở trận đấu này.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Trợ lý trọng tài trận Viettel - Hồng Lĩnh Hà Tĩnh sẽ bị kỷ luật nặng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO