Trợ lý Tổng tham mưu trưởng Ukraine thiệt mạng

07/11/2023 09:05

Gennady Chastyakov, trợ lý của Tổng tham mưu trưởng Ukraine Valery Zaluzhny, thiệt mạng sau khi mở quà sinh nhật tại nhà riêng.

Trợ lý Tổng tham mưu trưởng Ukraine thiệt mạng - 1

Tổng tham mưu trưởng Ukraine Valery Zaluzhny (trong ảnh) xác nhận trợ lý thiệt mạng do nổ lựu đạn (Ảnh: AFP).

Truyền thông Ukraine đưa tin, vụ việc xảy ra hôm 6/11 khi ông Gennady Chastyakov đang tổ chức sinh nhật cùng gia đình tại nhà riêng.

Bộ trưởng Nội vụ Ukraine Ihor Klymenko cho hay, theo điều tra ban đầu, ông Chastyakov thiệt mạng khi mở một hộp quà chứa lựu đạn.

"Hôm nay là sinh nhật của ông Chastyakov. Ông ấy mang các hộp quà của đồng nghiệp từ cơ quan về nhà và bắt đầu mở quà cùng với người thân. Ông ấy mở hộp quà chứa các quả lựu đạn và cho con trai xem. Đây là những quả lựu đạn mẫu mới của phương Tây", ông Klymenko cho biết.

"Ban đầu, cậu con trai cầm lựu đạn và vặn. Ông Chastyakov lấy lựu đạn ra khỏi tay con trai và sau đó một vụ nổ thương tâm đã xảy ra", ông Klymenko viết trên Telegram.

Bộ trưởng Klymenko xác nhận, cảnh sát đã tìm thấy thêm 5 quả lựu đạn chưa nổ tại nhà riêng của ông Chastyakov. Cảnh sát cũng xác định được danh tính đồng nghiệp đã tặng món quà này cho ông.

Một đoạn video lan truyền trên mạng xã hội cho thấy, lựu đạn mà ông Chastyakov được tặng dường như là mẫu DM51/DM51A2, một loại lựu đạn mà phương Tây cung cấp cho Ukraine.

Giới chức trách Ukraine tiếp tục điều tra vụ việc.

    Nổi bật Việt Báo
    Đừng bỏ lỡ
    Trợ lý Tổng tham mưu trưởng Ukraine thiệt mạng
    POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO