Trợ lý cũ sắp giàu hơn Bill Gates

19/06/2024 05:55

Với tài sản ròng 154 tỷ USD, Steve Ballmer đang xếp ngay sau ông chủ cũ – Bill Gates – trên bảng xếp hạng tỷ phú Bloomberg.

Theo bảng xếp hạng tỷ phú của Bloomberg, trong năm 2024, tài sản của Steve Ballmer đã tăng khoảng 24 tỷ USD lên 154 tỷ USD, đưa ông lên vị trí thứ 7. Giờ đây, ông chỉ còn cách Gates - ở vị trí thứ 6 với 157 tỷ USD - 3 tỷ USD, so với 17 tỷ USD vào mùa hè năm 2023.

ngg4blfh.png
Steve Ballmer (phải) và Bill Gates tại cuộc họp cổ đông thường niên của Microsoft ngày 14/11/2006. Khi ấy, Ballmer là CEO còn Gates là Chủ tịch Microsoft. Ảnh: Bloomberg

Ballmer giàu hơn nhiều tỷ phú tên tuổi bao gồm Larry Ellison của Oracle (153 tỷ USD), Sergey Brin của Alphabet (148 tỷ USD), Warren Buffett (135 tỷ USD), Michael Dell (120 tỷ USD) và Jensen Huang của Nvidia (115 tỷ USD).

Ông gia nhập Microsoft vào năm 1980 với tư cách là trợ lý Chủ tịch, dù từng là giám đốc kinh doanh. Ban đầu, ông thương lượng mức lương cơ bản 50.000 USD cộng với 10% tăng trưởng lợi nhuận mà ông tạo ra, nhưng khi phần lợi nhuận trở nên quá nhiều, ông đồng ý hoán đổi lấy lượng lớn cổ phần vốn chủ sở hữu, theo Forbes.

Cố vấn đáng tin cậy của Gates đã vươn lên trở thành CEO của Microsoft vào năm 2000. Theo hồ sơ pháp lý, ông nghỉ hưu vào năm 2014 với 333 triệu cổ phiếu tương đương 4% cổ phần.

Bloomberg giả định ông đã giữ lại hầu hết số cổ phiếu đó, mang về hơn 150 tỷ USD dựa trên giá cổ phiếu của Microsoft. Ông cũng có khả năng thu về hàng tỷ USD cổ tức trong những năm qua.

Tài sản của Ballmer tăng vọt trong năm qua chủ yếu do sự bùng nổ trí tuệ nhân tạo, thúc đẩy giá cổ phiếu Microsoft tăng. Việc Microsoft đầu tư vào OpenAI – nhà phát triển chatbot ChatGPT – được kỳ vọng sẽ giúp hãng sản xuất Windows vượt qua Google trong mảng tìm kiếm Internet.

Theo Insider, sự giàu có của Ballmer rất khác so với 10 người giàu nhất trong danh sách Bloomberg. Elon Musk, Bernard Arnault, Jeff Bezos và những người còn lại giàu lên nhờ cổ phần trong các công ty mà họ thành lập hoặc vẫn điều hành, trong khi Ballmer không phải là người sáng lập hoặc CEO hiện tại của Microsoft.

Nếu Ballmer vượt qua Gates, người đã quyên góp một khoản tiền lớn cho Quỹ Bill & Melinda Gates và các tổ chức từ thiện khác, đây sẽ là một trường hợp thực sự hiếm hoi khi một nhân viên trở nên giàu có hơn ông chủ của mình.

(Theo Insider)

Bài liên quan
  • Vợ cũ của tỷ phú Bill Gates đã đính hôn?
    Mới đây, bà Melinda Gates xuất hiện với một chiếc nhẫn kim cương đeo trên ngón đặc biệt. Hình ảnh này làm dấy lên đồn đoán rằng bà đã tìm thấy hạnh phúc mới sau khi chia tay tỷ phú Bill Gates.
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Trợ lý cũ sắp giàu hơn Bill Gates
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO