Trò đùa "dai nhất" lịch sử ngành hàng không kéo dài 20 năm đã kết thúc

20/11/2022 01:00

Suốt 20 năm, chỉ vì một tấm biển chỉ đường, du khách đã "nhận phải cú lừa" vì được đưa tới một sân bay không có thật ở xứ Wales.

Tờ NZ Herald (New Zealand) nhận định, trò đùa "dai nhất" trong lịch sử ngành hàng không đã kết thúc.

Suốt 20 năm qua, Nicholas Whitehead, một nhà báo địa phương, đã chi gần 30.000 USD (750 triệu đồng) để bảo trì một biển báo chỉ dẫn đưa du khách tới một sân bay quốc tế không có thật.

Trò đùa "dai nhất" lịch sử ngành hàng không kéo dài 20 năm đã kết thúc

Được biết, biển báo ghi tên sân bay quốc tế Llandegley, đặt bên ngoài làng Powys, một khu vực nông thôn thuộc xứ Wales, Vương quốc Anh, kể từ năm 2002 tới nay. Nó chỉ dẫn du khách tới nhà ga số 1 và số 3 của sân bay.

Trò đùa dai nhất lịch sử ngành hàng không kéo dài 20 năm đã kết thúc - 1
Tấm biển chỉ dẫn đưa du khách tới một sân bay không có thật (Ảnh: News).

Trên thực tế, chẳng có sân bay nào tên Llandegley tồn tại ở xứ Wales. Đây chỉ trò đùa của ông Nicholas với những vị khách tới đây du lịch hoặc những người lái xe ngoại tỉnh.

Nếu đi theo chỉ dẫn của tấm biển này, tài xế sẽ tới cánh đồng cách làng khoảng 4km. Trong khi đó, sân bay có thật trong vùng cách nơi này 150km và không phải tên Llandegley.

20 năm trước, trò đùa này đã nổi tiếng khắp nước Anh sau khi nhiều người bị "mắc bẫy". Tuy vậy, phần lớn đều cảm thấy buồn cười chứ không coi đó là điều khó chịu.

Tấm biển còn nổi tiếng tới mức thu hút khách du lịch tới đây. Có những du khách tìm đến chỉ để check-in với tấm biển, và nói đùa rằng "chuẩn bị di chuyển từ sân bay Llandegle về nhà". Bởi vậy, người dân trong làng còn coi nó là "một phần di sản" của địa phương.

Trò đùa dai nhất lịch sử ngành hàng không kéo dài 20 năm đã kết thúc - 2
Biển báo đã tồn tại 20 năm nay, được người dân xem là một trong những biểu tượng không thể thiếu của làng Llandegley (Ảnh: News).

Để duy trì tấm biển, ông Nicholas phải bỏ ra khoản tiền không nhỏ. Năm 2002, ông chi khoảng 1.200 USD (gần 30 triệu đồng) thuê người làm tấm biển đúng theo tiêu chuẩn của những bảng chỉ đường ở Anh. Nó đặt tại khu đất tư nhân gần làng. Mỗi năm, ông phải trả gần 1.800 USD (45 triệu đồng) tiền thuê đất. Sau 2 thập kỷ, đến giờ, ông nhận thấy trò đùa này nên dừng lại.

Trò đùa dai nhất lịch sử ngành hàng không kéo dài 20 năm đã kết thúc - 3
Chị Holly Richards, một người dân trong làng bày tỏ sự tiếc nuối khi tấm biển đã bị hạ xuống (Ảnh: Metro).

Tuy tấm biển đã bị hạ xuống, nhưng ông Nicholas vẫn hy vọng chính quyền địa phương sẽ thay ông tiếp tục duy trì nó. Còn người dân địa phương bày tỏ sự tiếc nuối bởi tấm biển đã mang tới không ít khách du lịch.

"Tôi thấy buồn khi không nhìn thấy nó nữa. Tấm biển giống như một phần cuộc sống của người dân trong làng", chị Holly Richards, một người dân bày tỏ.

    Nổi bật Việt Báo
    Đừng bỏ lỡ
    Trò đùa "dai nhất" lịch sử ngành hàng không kéo dài 20 năm đã kết thúc
    POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO