Tro cốt thiếu nữ 24 tuổi thiệt mạng ở Nhật Bản đã được đưa về Đắk Lắk

Hoài Thương| 16/05/2022 14:20

Tro cốt của thiếu nữ 24 tuổi, được xác định thiệt mạng ở Nhật Bản, đã được đưa về huyện Ea Súp, Đắk Lắk để gia đình lo mai táng.

Ngày 16/5, một lãnh đạo UBND xã Cư Kbang, huyện Ea Súp, Đắk Lắk xác nhận, tro cốt của cô gái tử vong ở Nhật Bản đã được gia đình đưa về thôn 13.

Cùng ngày, ông Hoàng Đức Hùng, trưởng thôn 3, xã Cư Kbang cho biết, danh tính cô gái tử vong ở Nhật Bản được đưa về địa phương là B.T.Đ. (24 tuổi). Tro cốt của Đ. được gia đình đưa về đến nhà vào tối qua (15/5). “B.T.Đ. được người nhà thông tin tử vong từ tháng 5 này”, ông Hùng nói.

Năm 2018, Đ. sang Nhật Bản du học chuyên ngành hành chính. Đến tháng 4/2022, Đ. hoàn thành khóa học và tính về quê. Nhưng do visa còn thời hạn tới tháng 9/2022 nên Đ. thay đổi ý định, nán lại một thời gian bên Nhật để chờ cơ hội xin việc làm.

Thầy giáo cũ cùng bạn bè đã quyên góp, phối hợp với một số cơ quan tổ chức tang lễ và hỗ trợ gửi tro cốt Đ. về quê hương.

“Trong các giấy tờ kèm theo tro cốt của Đ., cảnh sát thông báo nguyên nhân trực tiếp tử vong là do ngạt thở, nguyên nhân gián tiếp đang được điều tra”, ông Hùng nói. Đ. là con cả trong gia đình hai chị em. Hoàn cảnh kinh tế gia đình nạn nhân "ở mức khá".

Hoài Thương

Bài liên quan
  • Gặp mặt 100 trí thức Việt Nam tiêu biểu tại Nhật Bản
    Hướng tới kỷ niệm 50 năm quan hệ hợp tác Việt Nam – Nhật Bản, chào mừng ngày khoa học và công nghệ Việt Nam, tại Đại sứ quán Việt Nam, Hội trí thức Việt Nam tại Nhật Bản đã tổ chức Buổi gặp 100 trí thức Việt nNam tiêu biểu với sự bảo trợ của Đại sứ quán, Bộ Khoa học và Công nghệ và Bộ Kế hoạch và Đầu tư.
  • Hai quốc gia châu Á sợ Mỹ vỡ nợ nhất
    Khi đồng hồ đếm ngược đến thời điểm Mỹ có nguy cơ vỡ nợ lớn chưa từng có trong lịch sử, các nền kinh tế lớn thứ hai và thứ ba thế giới đang dõi theo trong lo sợ.
  • Điểm danh những ứng viên tranh cử tổng thống Mỹ 2024
    Giới quan sát cho rằng cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2024 nhiều khả năng sẽ là màn tái đấu giữa đương kim Tổng thống Mỹ Joe Biden và cựu Tổng thống Donald Trump, mặc dù có nhiều ứng viên tiềm năng khác từ cả đảng Dân chủ và đảng Cộng hòa.
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Tro cốt thiếu nữ 24 tuổi thiệt mạng ở Nhật Bản đã được đưa về Đắk Lắk
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO