Tro cốt thiếu nữ 24 tuổi thiệt mạng ở Nhật Bản đã được đưa về Đắk Lắk

Hoài Thương | 16/05/2022, 14:20

Tro cốt của thiếu nữ 24 tuổi, được xác định thiệt mạng ở Nhật Bản, đã được đưa về huyện Ea Súp, Đắk Lắk để gia đình lo mai táng.

Ngày 16/5, một lãnh đạo UBND xã Cư Kbang, huyện Ea Súp, Đắk Lắk xác nhận, tro cốt của cô gái tử vong ở Nhật Bản đã được gia đình đưa về thôn 13.

Cùng ngày, ông Hoàng Đức Hùng, trưởng thôn 3, xã Cư Kbang cho biết, danh tính cô gái tử vong ở Nhật Bản được đưa về địa phương là B.T.Đ. (24 tuổi). Tro cốt của Đ. được gia đình đưa về đến nhà vào tối qua (15/5). “B.T.Đ. được người nhà thông tin tử vong từ tháng 5 này”, ông Hùng nói.

Năm 2018, Đ. sang Nhật Bản du học chuyên ngành hành chính. Đến tháng 4/2022, Đ. hoàn thành khóa học và tính về quê. Nhưng do visa còn thời hạn tới tháng 9/2022 nên Đ. thay đổi ý định, nán lại một thời gian bên Nhật để chờ cơ hội xin việc làm.

Quảng cáo

Thầy giáo cũ cùng bạn bè đã quyên góp, phối hợp với một số cơ quan tổ chức tang lễ và hỗ trợ gửi tro cốt Đ. về quê hương.

“Trong các giấy tờ kèm theo tro cốt của Đ., cảnh sát thông báo nguyên nhân trực tiếp tử vong là do ngạt thở, nguyên nhân gián tiếp đang được điều tra”, ông Hùng nói. Đ. là con cả trong gia đình hai chị em. Hoàn cảnh kinh tế gia đình nạn nhân "ở mức khá".

Hoài Thương

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tro cốt thiếu nữ 24 tuổi thiệt mạng ở Nhật Bản đã được đưa về Đắk Lắk
vietnam.vn