Trinny: Chú chó dọn vệ sinh công viên Scotland được trao bằng khen

Ngọc Lý| 03/04/2023 14:35

Ngày 1/3/2023, chú chó có tên Trinny, thuộc giống chó chăn gia súc trong một đoạn video được đăng tải trên mạng xã hội, đang nhặt rác ở công viên thị trấn Clydebank (Scotland) nhận được rất nhiều bình luận tích cực từ cư dân mạng.

f0284777d92a58edf53b97d22edab49c.jpg
chị Alana - chủ nhân của chú chó Trinny.

"Ban đầu, đây chỉ là một hoạt động huấn luyện nhỏ cho Trinny, khi em ấy không mang theo đồ chơi của mình, tôi sẽ thay thế bằng một vài mảnh rác, chai nhựa và mô phỏng hành động bỏ rác vào thùng cho em ấy xem”, theo chủ nhân của Trinny, chị Alanna chia sẻ.

Được biết, công viên thị trấn Clydebank (Scotland) nơi mà họ thường đi dạo có khá nhiều rác. Alana đều huấn luyện Trinny công việc nhặt rác mỗi ngày để bảo vệ môi trường sinh thái. Từ đó, dần dần hình thành thói quen này cho chú chó.

Giờ đây, mỗi khi cùng nhau đi dạo ở bất cứ đâu, Trinny đều sẽ luôn nhặt rác, các chai nhựa vào bỏ vào thùng rác gần đấy. Thật tuyệt khi điều này trở thành một hành vi tốt góp phần bảo vệ môi trường tự nhiên. Tôi muốn mọi người nhận thức rõ hơn về số lượng rác đang tăng trở lại nhanh chóng. Ngoài ra, điều này có thể khuyến khích bọn trẻ có những hành động bảo vệ môi trường chung sau khi xem được đoạn clip của Trinny”, Alana bày tỏ niềm vui mừng khi đoạn video được chia sẻ trên mạng xã hội.

Sau đó, chú chó được trao tặng bằng khen từ tổ chức huấn luyện chó toàn cầu “Do More With Your Dog”, nơi Alana từng nhận chứng chỉ chuyên gia trong việc huấn luyện sau một số màn trình diễn với Trinny trước đây.

Chủ nhân Trinny tin rằng mọi người có thể huấn luyện thú cưng áp dụng những thói quen dọn dẹp vệ sinh thông qua một vài hành động nhỏ như cất những loại đồ chơi vào đúng chỗ hoặc vứt một vài mảnh rác nhỏ trong nhà.

Một ngày nào đó, chúng ta sẽ có một đội quân thu gom rác cho riêng mình”, Alana bày tỏ.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Trinny: Chú chó dọn vệ sinh công viên Scotland được trao bằng khen
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO