Trình chiếu 13 bộ phim Pháp miễn phí nhân dịp Tết Nguyên đán 2022

Minh Anh (Vietnam+) | 12/01/2022, 16:07

Tháng phim Pháp sẽ mang đến nhiều bộ phim hấp dẫn ở đa dạng thể loại, được chiếu miễn phí và hứa hẹn là một trong nhiều nguồn giải trí phù hợp cho khán giả yêu điện ảnh dịp đầu năm mới.

Trinh chieu 13 bo phim Phap mien phi nhan dip Tet Nguyen dan 2022 hinh anh 1Một cảnh trong phim ''Người tình.'' (Ảnh: Pathé)

Tháng phim“Ciné-Tết 2022 avec MyFFF!” sẽ mang đến 13 phim Pháp cho khán giả Việt Nam nhân dịp Tết Nguyên đán 2022. Loạt phim được chiếu miễn phí trong vòng một tháng, từ 14/1 đến 14/2/2022.

Tháng phim được các đơn vị gồm Viện Pháp tại Việt Nam (IFV), nền tảng chiếu phim trực tuyến DANET và BHD phối hợp tổ chức. Loạt phim sẽ xuất hiện trên nhiều nền tảng của đơn vị tổ chức DANET.

Trong các ngày từ 15 đến 22/1, năm trong tổng số 13 bộ phim sẽ được giới thiệu trước. Đây là loạt tác phẩm được chọn để tham dự MyFFF, một liên hoan phim thường niên tại Pháp. Trong những ngày sau đó, tám bộ phim còn lại sẽ cùng xuất hiện để tiếp tục phục vụ khán giả.

Loạt phim xuất hiện trong sự kiện này bao gồm phim bộ phim “L’amant - Người tình” (1992) nổi tiếng của đạo diễn Jean – Jacques Annaud. Bộ phim được quay tại nhiều nơi, trong đó có nhiều bối cảnh đẹp, đáng chú ý tại Việt Nam trong các năm từ 1986 đến 1990.

Bên cạnh đó, sự kiện cũng mang đến nhiều tác phẩm khác, như bộ phim về chàng cao bồi “Lucky Luke” nổi tiếng; loạt phim hài-tình cảm và hài-gia đình như “Ex de ma vie (L’) - Em đồng ý lấy anh, nhưng em đã có chồng,”“Tous les soleils - Cuộc sống bố đơn thân không đơn giản”...

Một bộ phim đáng chú ý khác là “Cigare au miel - Tôi không là duy nhất, tôi là 2 phiên bản.” Bộ phim là một câu chuyện chính kịch căng thẳng, ngụ ngôn về một cô gái trẻ trong quá trình khám phá bản thân. “Cigare au miel” sau đó cũng tiết lộ vấn đề, mâu thuẫn liên quan đến văn hóa gia trưởng, trong bối cảnh xung đột ở Algeria trong những năm đầu thập niên 1990…

Vẫn còn nhiều bộ phim khác sẽ xuất hiện trong tháng phim này đang chờ được khán giả khám phá. Với Pháp là cái nôi của điện ảnh thế giới, đây là một cơ hội lớn để các khán giả Việt Nam yêu quý có thể có thêm những trải nghiệm mới về điện ảnh Pháp và một phần của phong cách điện ảnh châu Âu nói chung, tăng tính giải trí, thư giãn cho dịp đầu năm mới./.

Minh Anh (Vietnam+)
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Trình chiếu 13 bộ phim Pháp miễn phí nhân dịp Tết Nguyên đán 2022
vietnam.vn