Triều Tiên lần đầu tiên ra thông báo về động thái mới sau loạt vụ phóng hàng chục tên lửa

Bảo Hà| 08/06/2022 09:56

Triều Tiên thông báo đã tổ chức cuộc họp Bộ Chính trị trước phiên họp toàn thể lần thứ năm Ban chấp hành (BCH) Trung ương đảng Lao động nước này dự kiến sắp diễn ra.

Triều Tiên lần đầu tiên ra thông báo về động thái mới sau loạt vụ phóng hàng chục tên lửa
Hội nghị Bộ Chính trị lần thứ 9 BCH Trung ương đảng Lao động Triều Tiên khóa 8 diễn ra ngày 7/6 ở Bình Nhưỡng.

Báo Rodong Sinmun, cơ quan ngôn luận chính thức của đảng Lao động Triều Tiên ngày 8/6 cho biết, Hội nghị Bộ Chính trị lần thứ 9 BCH Trung ương đảng Lao động Triều Tiên khóa 8 đã được tổ chức tại trụ sở Trung ương đảng, ngày 7/6.

Theo bài báo, cuộc họp đã thông qua chương trình nghị sự Hội nghị toàn thể lần thứ năm BCH Trung ương, đồng thời thảo luận các văn kiện quan trọng sẽ trình hội nghị toàn thể, báo cáo giữa nhiệm kỳ của Đảng về triển khai chính sách quốc gia.

Cuộc họp do ông Cho Yong-won, Ủy viên Thường vụ Bộ Chính trị chủ trì với sự tham gia của các Ủy viên Thường vụ Bộ Chính trị, Ủy viên Bộ Chính trị BCH Trung ương Đảng, tuy nhiên, Chủ tịch Kim Jong-un vắng mặt.

Đây là động thái đầu tiên của Triều Tiên sau hàng loạt vụ thử nghiệm gần đây của Bình Nhưỡng, với số lượng lớn tên lửa được phóng, trong đó có cả các tên lửa đạn đạo liên lục địa ICBM, khiến Mỹ-Hàn Quốc-Nhật Bản nhiều lần bày tỏ lo ngại.

Cuộc họp toàn thể BCH Trung ương đảng Lao động Triều Tiên lần này sẽ là cuộc họp đầu tiên được tổ chức sau khi chính quyền mới của Tổng thống Yoon Suk-yeol lên nắm quyền ở Hàn Quốc.

Cuộc họp diễn ra trong bối cảnh Triều Tiên đang trải qua đại dịch Covid-19, với khoảng 4,25 triệu người đã nhiễm bệnh. Bên cạnh đó, Mỹ và các đồng minh cũng liên tục đưa ra các cảnh báo rằng, Bình Nhưỡng sẽ tiến hành vụ thử hạt nhân thứ 7.

Dư luận đang quan tâm là với việc ông Kim Jong-un tham dự, hội nghị sẽ đưa ra các thông điệp quan trọng liên quan đến những chính sách với chính quyền mới ở Hàn Quốc và vấn đề thử hạt nhân.

Cuối năm 2021, Triều Tiên đã tổ chức phiên họp toàn thể BCH Trung ương Đảng và quyết định nhiều vấn đề quan trọng.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Triều Tiên lần đầu tiên ra thông báo về động thái mới sau loạt vụ phóng hàng chục tên lửa
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO