Triều Tiên có thể vừa phóng tên lửa đạn đạo

25/03/2021, 07:52

Thông tin trên được Bộ Quốc phòng Nhật Bản công bố vào sáng ngày 25/3.

“Đó có thể là tên lửa đạn đạo. Nó không rơi vào lãnh thổ hay vùng đặc quyền kinh tế của chúng tôi”, phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nhật Bản nói với hãng tin Reuters.
Triều Tiên có thể vừa phóng tên lửa đạn đạo
Một vụ bắn thử tên lửa đạn đạo của Triều Tiên. Ảnh: Yonhap
Quảng cáo

Trước đó, lực lượng tuần duyên Nhật Bản đã cảnh báo các tàu thuyền của nước này không nên tiến đến gần bất kỳ vật thể nào rơi xuống biển. Thay vào đó, các tàu khi phát hiện những vật thể lạ thì cần lập tức thông báo cho cơ quan chức năng.

Về phía Hàn Quốc, Tham mưu trưởng Liên quân nước này cho biết Triều Tiên đã bắn một tên lửa ra ngoài khơi bờ biển phía đông. Tuy nhiên, ông không nêu rõ tên lửa trên thuộc loại nào hay thời điểm nó được phóng đi.

Theo hãng tin Reuters, động thái phóng tên lửa đạn đạo của Triều Tiên diễn ra chỉ vài ngày sau khi nước này bắn hai tên lửa tầm ngắn. Tuy nhiên, chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden cho rằng vụ thử tên lửa của Triều Tiên không phải là hành động khiêu khích, mà là “chuyện bình thường”.
Bài liên quan
Nhật Bản: Trước thềm chiến dịch tranh cử Chủ tịch LDP, các phái trong đảng tỏ rõ lập trường
Có 5 trong tổng số 7 phái trong Đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền sẽ cho phép các thành viên tự quyết định bỏ phiếu cho ai trong cuộc bầu cử chủ tịch đảng sắp tới.
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Triều Tiên có thể vừa phóng tên lửa đạn đạo