Triều cường lên cao, người dân Cần Thơ dùng phao bè đưa con đi học

Bảo Trân| 01/10/2023 00:15

Triều cường dâng cao làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc đi lại, hoạt động giao thương của người dân ở một số tuyến đường trong trung tâm quận Ninh Kiều (TP Cần Thơ).

Theo ghi nhận của phóng viên Dân trí, từ khoảng 17h ngày 30/9, , nước bắt đầu tràn lên một số tuyến đường trong trung tâm quận Ninh Kiều (TP Cần Thơ).

Triều cường lên cao, người dân Cần Thơ dùng phao bè đưa con đi học - 1

Người dân rất vất vả di chuyển trong khu vực ngập nước quanh hồ Xáng Thổi, quận Ninh Kiều (Ảnh: Bảo Trân).

Tại một số đường lớn như Mậu Thân, Võ Văn Kiệt, Cách Mạng Tháng Tám,… có nhiều đoạn nước ngập hơn 0,5m; đường Đề Thám đoạn dẫn ra hồ Xáng Thổi trở thành sông, người dân đưa rước con đi học bằng phao bè, một số hộ kinh doanh dọn hàng sớm.

Trước tình tình nước ngập quá sâu, có gia đình cũng chủ động cho con em mình nghỉ học để tránh rủi ro.

"Hai hôm nay nước lên nhanh và cao, tôi đành cho con ở nhà vì đi lại rất vất vả. Hôm nay nước chỉ đến thềm nhưng ngày mai chắc chắn còn cao hơn", chị Hồ Thanh Vi (43 tuổi, ngụ phường An Cư) nói.

Triều cường lên cao, người dân Cần Thơ dùng phao bè đưa con đi học - 2

Nước ngập sâu, phụ huynh dùng phao bè đưa rước con đi học. Có gia đình chủ động cho con em mình nghỉ ở nhà để tránh rủi ro (Ảnh: Bảo Trân).

Trước dự báo triều cường cao, Chi đoàn phường An Cư (quận Ninh Kiều) đã tổ chức phân công nhiệm vụ, hỗ trợ người dân di chuyển tại các vùng ngập sâu trên địa bàn.

"Đoàn phường đã cử các bạn đoàn viên, tình nguyện viên tập hợp chia thành các nhóm nhỏ túc trực tại các điểm đông xe, trường học để hỗ trợ đẩy xe máy, sửa chữa phương tiện hư hỏng giúp người dân và học sinh di chuyển an toàn qua đoạn ngập sâu", anh Phan Quốc Việt, Bí thư Đoàn phường An Cư, thông tin.

Triều cường lên cao, người dân Cần Thơ dùng phao bè đưa con đi học - 3

Đoàn phường An Cư cử đoàn viên thanh niên hỗ trợ học sinh di chuyển khỏi vùng ngập sâu (Ảnh: Bảo Trân).

Theo Đài khí tượng Thủy văn Cần Thơ, mực nước đỉnh triều trên các sông, rạch lên cao và khả năng đạt đỉnh từ ngày 30/9 đến ngày 2/10. Đỉnh triều cao nhất tại trạm Cần Thơ trên sông Hậu có khả năng lên mức 2,1m-2,15m, vượt mức báo động 3 từ 0,10m-0,15m.

Thời gian xuất hiện mực nước đỉnh triều hằng ngày vào lúc 5h-6h và 16h-18h. Người dân cần chủ động theo dõi dự báo triều cường, tránh đi vào các đoạn ngập sâu và chú ý biển cảnh báo để đảm bảo an toàn khi đi lại.

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Triều cường lên cao, người dân Cần Thơ dùng phao bè đưa con đi học
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO