Triệt phá đường dây cá độ bóng đá qua mạng Internet với số tiền gần 150 tỷ đồng

Trịnh Duy Hưng (TTXVN) | 15/07/2021, 10:22

Ngày 15/7, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết: Lực lượng này đã triệt phá đường dây đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá qua mạng Internet với số tiền các con bạc tham gia cá độ gần 150 tỷ đồng.

Chú thích ảnh
Lấy lời khai của đối tượng trong đường dây cá độ bóng đá. Ảnh: TTXVN phát

Phòng Cảnh sát hình sự - Công an tỉnh Thanh Hóa đã tạm giữ hình sự 6 đối tượng chính trong đường dây đánh bạc này, thu 8 điện thoại di động, 1 xe ô tô và đang điều tra, làm rõ hành vi đánh bạc của hàng chục đối tượng khác.

Bước đầu, Phòng Cảnh sát hình sự xác định, cầm đầu đường dây cá độ bóng đá này là Nguyễn Hoàng Hải (sinh năm 1991 ở số nhà 329 phố Lê Hoàn, phường Ba Đình, thành phố Thanh Hóa).

Quá trình điều tra, các trinh sát của Phòng Cảnh sát hình sự phát hiện ngay khi vòng chung kết giải bóng đá EURO 2020 khởi tranh, Nguyễn Hoàng Hải đã mua tài khoản đăng nhập trên trang Web www.3in1bet.com và chia nhỏ tài khoản này bán lại cho các đối tượng khác để hưởng chênh lệch hoặc trực tiếp điều hành các “con bạc” đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá trên chính tài khoản của Hải.

Nhằm tránh sự phát hiện của các cơ quan chức năng, mỗi khi thực hiện các cuộc giao dịch để đánh bạc, Hải thường bắt xe đi đến huyện miền núi Mường Lát và đến các xã giáp biên giới để trú ngụ, sau đó sử dụng mạng xã hội zalo, Facebook… để tổ chức đánh bạc trên máy điện thoại di động và thanh toán tiền thắng - thua trong cá độ bằng tài khoản ngân hàng thông qua dịch vụ Internet banking.

Chú thích ảnh
Lấy lời khai của đối tượng trong đường dây cá độ bóng đá. Ảnh: TTXVN phát

Với thủ đoạn này, từ đầu mùa giải EURO 2020 đến khi bị bắt, đối tượng Nguyễn Hoàng Hải đã tổ chức cho hàng chục đối tượng khác trên địa bàn thành phố Thanh Hóa để thiết lập 1 đường dây đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá qua mạng Internet và thu lời bất chính.

Phòng Cảnh sát hình sự - Công an tỉnh Thanh Hóa đang tiếp tục phối hợp với các lực lượng chức năng điều tra, mở rộng vụ án.

Bài liên quan
  Nổi bật Việt báo
  Đừng bỏ lỡ
  Mới nhất
  POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
  Triệt phá đường dây cá độ bóng đá qua mạng Internet với số tiền gần 150 tỷ đồng
  vietnam.vn