Triệt phá đường dây cá độ bóng đá hơn 2 tỷ đồng/ngày

Tin, ảnh: Trịnh Duy Hưng (TTXVN)| 12/07/2021 16:50

Ngày 12/7, thông tin từ Công an thành phố Thanh Hóa cho biết đã triệt phá đường dây đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá qua mạng Internet, số tiền các con bạc tham gia cá độ tới hơn 2 tỷ đồng/ngày. Đây là một trong đường dây đánh bạc lớn nhất từ đầu mùa Giải Euro 2020 và Giải vô địch bóng đá Nam Mỹ 2021 bị phát hiện, bắt giữ.

Chú thích ảnh
Lấy lời khai của đối tượng trong đường dây cá độ.

Trước đó, qua công tác nắm bắt cơ sở, Công an thành phố Thanh Hóa phát hiện ngay khi vòng chung kết Giải bóng đá Euro 2020 và Giải vô địch bóng đá Nam Mỹ 2021 khởi tranh, tình hình tội phạm đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá trên địa bàn thành phố diễn biến phức tạp nên đã áp dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ để đấu tranh với loại tội phạm này.

Đến rạng sáng 8/7, khi trận bán kết giữa Anh-Đan Mạch đang diễn ra, Công an thành phố Thanh Hóa đã phát hiện bắt 9 đối tượng chính trong đường dây đánh bạc kể trên, thu 17 điện thoại di động, 1 máy tính bảng, 60 triệu đồng tiền mặt và đang điều tra, làm rõ hành vi đánh bạc của hàng chục đối tượng khác.

Chú thích ảnh
Các đối tượng trong đường dây cá độ bóng đá.

Bước đầu, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an thành phố Thanh Hóa đã xác định cầm đầu đường dây cá độ bóng đá này là Nguyễn Thành Quân (tức Quân Tèng), sinh năm 1994, ở số nhà 7/118, phố Phan Bội Châu, phường Ba Đình, thành phố Thanh Hóa. Nguyễn Thành Quân lập trang web www.3in1bet.com và quản lý đầu Master có ký hiệu là b90901, sau đó chia thành các tài khoản cấp dưới để tổ chức cho các đối tượng đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá. Từ đầu mùa Giải Euro 2020 và Giải vô địch bóng đá Nam Mỹ 2021, đối tượng này đã tổ chức cho gần 20 đối tượng khác trên địa bàn thành phố Thanh Hóa và huyện Thạch Thành để thiết lập một đường dây đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá qua mạng Internet và thu lời bất chính. Đến khi bị bắt, các đối tượng này đã giao dịch với tổng số tiền gần 20 tỷ đồng.

Chú thích ảnh
Tang vật vụ án.

Công an thành phố Thanh Hóa đang tiếp tục phối hợp với các lực lượng chức năng điều tra, mở rộng vụ án.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Triệt phá đường dây cá độ bóng đá hơn 2 tỷ đồng/ngày
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO