Triệt phá đường dây cá độ bóng đá 10 tỷ đồng ở Gia Lai

20/04/2023 15:40
Đọc bài báo này

Cung cấp bởi  

Logo vbee Image
0:00

Trong khoảng thời gian từ đầu tháng 2/2023 đến nay, các "con bạc" đã tham gia cá độ với tổng số tiền giao dịch lên đến 10 tỷ đồng.

Chiều 20/4, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh Gia Lai cho biết, đơn vị vừa triệt phá đường dây đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá qua mạng tại địa phương.

Theo đó, qua công tác nắm bắt tình hình, Phòng Cảnh sát Hình sự phối hợp cùng Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an huyện Chư Pưh đã tiến hành bắt giữ đối tượng Nguyễn Thanh Bình (43 tuổi, trú tại xã Ia Blứ, huyện Chư Pưh) để điều tra về hành vi tổ chức đánh bạc.

Quá trình bắt giữ đối tượng, lực lượng chức năng đã thu giữ nhiều tang chứng, vật chứng, sổ sách, công cụ và phương tiện mà đối tượng dùng cho hành vi phạm tội của mình.

Cùng thời điểm bắt Nguyễn Thanh Bình, các lực lượng nghiệp vụ của Công an tỉnh Gia Lai cũng đã bắt giữ, triệu tập làm việc với nhiều đối tượng khác có liên quan trong đường dây này.

Triệt phá đường dây cá độ bóng đá 10 tỷ đồng ở Gia Lai - 1

Các đối tượng trong đường dây đánh bạc tại cơ quan công an.

Bước đầu xác định, Bình là đối tượng cầm đầu của đường dây cá độ bóng đá qua mạng. Trong quá trình quản lý tài khoản cá độ bóng đá cấp Master SNK603 trên trang mạng bong88.com, Bình đã chia ra nhiều tài khoản nhỏ cho các con bạc trên địa bàn huyện Chư Pưh chơi cá độ. Số tiền cược mà các con bạc đổ vào mỗi trận bóng đá là từ 5-50 triệu đồng/trận đấu.

Trong khoảng thời gian từ đầu tháng 2/2023 đến nay, các đối tượng đã tham gia đánh bạc với tổng số tiền giao dịch khoảng 10 tỷ đồng.

Ngoài Nguyễn Thanh Bình, tính đến ngày 20/4, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Trương Viết Việt (33 tuổi), Nguyễn Văn Quốc (33 tuổi, cùng trú tại xã Ia Le, huyện Chư Pưh) và Hồ Văn Huân (53 tuổi), Võ Danh Thành (41 tuổi, cùng trú tại xã Ia Blứ, huyện Chư Pưh) về hành vi tổ chức đánh bạc và đánh bạc.

Hiện vụ việc đang được Công an tỉnh Gia Lai tiếp tục điều tra mở rộng.

HIỀN MAI

Bài liên quan
  • Bẫy cá độ online "hút tiền" người chơi mùa World Cup
    Đến hẹn lại lên, khi World Cup diễn ra thì hoạt động tội phạm đánh bạc, tổ chức đánh bạc bằng hình thức cá độ bóng đá diễn biến phức tạp, đặc biệt trên không gian mạng, dẫn đến nhiều hậu quả nặng nề.
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Triệt phá đường dây cá độ bóng đá 10 tỷ đồng ở Gia Lai
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO