Triệt phá đường dây buôn lậu vàng qua biên giới Campuchia về Việt Nam

29/09/2022 18:10

Cục Cảnh sát Kinh tế Bộ Công an đấu tranh thành công chuyên án buôn lậu vàng, thu giữ 103kg vàng, hơn 2,8 triệu USD và 26,7 tỷ đồng cùng nhiều vật chứng liên quan.

Ngày 28/9, Cục Cảnh sát Kinh tế Bộ Công an chủ trì, phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an, Công an TP.HCM và Công an tỉnh Tây Ninh áp dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ bắt giữ đường dây buôn lậu vàng qua biên giới Việt Nam - Campuchia.

Kết quá phá án bước đầu đã làm rõ riêng trong 2 ngày 27 và 28/9, đường dây này đã nhập lậu 198kg vàng; xác định được đối tượng chủ mưu cầm đầu, vận chuyển, tiêu thụ.

Đến nay, cơ quan chức năng đã thu giữ 103kg vàng, hơn 2,8 triệu USD và 26,7 tỷ đồng cùng các phương tiện, thiết bị, chứng liên quan.

Triệt phá đường dây buôn lậu vàng qua biên giới Campuchia về Việt Nam - 1

(Ảnh minh hoạ).

Cơ quan chức năng cho biết, đây là đường dây buôn lậu rất lớn, diễn ra trong thời gian dài, liên quan đến nhiều đối tượng trên nhiều tỉnh, thành phố.

Thủ đoạn của các đối tượng là thiết lập đường dây khép kín, thu gom mua ngoại tệ (USD) từ Việt Nam chuyển sang Campuchia mùa vàng để mang về Việt Nam tiêu thụ.

Hiện Cục Cảnh sát Kinh tế Bộ Công an đang phối hợp với Viện Kiểm sát nhân dân tối cao đánh giá tài liệu, chứng cứ, phân loại đối tượng để điều tra xử lý nghiêm theo quy định pháp luật và tiếp tục điều tra mở rộng.

Anh Văn
Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Triệt phá đường dây buôn lậu vàng qua biên giới Campuchia về Việt Nam
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO