Triệt phá đường dây buôn lậu kit test và thuốc điều trị COVID-19 ở TP.HCM

Hoàng Thọ| 10/03/2022 17:32

Công an TP.HCM vừa triệt phá đường dây buôn lậu và vận chuyển kit test nhanh, thuốc điều trị COVID-19 cùng các vật tư y tế khác.

Chiều 10/3, nguồn tin từ Công an TP.HCM cho biết, Phòng Cảnh sát Kinh tế Công an TP.HCM vừa phát hiện đường dây buôn lậu và vận chuyển kit test nhanh, thuốc điều trị COVID-19 và các vật tư y tế khác từ Campuchia qua cửa khẩu Tân Hưng (tỉnh Long An) về Công ty TNHH TM DV ADN Care (phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân, TP.HCM) để tiêu thụ.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện số lượng lớn kit test, thuốc điều trị COVID-19 hiệu Liên Hoa Thanh Ôn có nguồn gốc Trung Quốc. Ngoài ra, một lượng lớn khẩu trang và cồn sát khuẩn sản xuất trong nước cũng được phát hiện tại đây.

Triệt phá đường dây buôn lậu kit test và thuốc điều trị COVID-19 ở TP.HCM - 1

Lực lượng chức năng khám xét, tạm giữ lượng lớn thuốc điều trị và kit test COVID-19 giả. (Ảnh: Công an cung cấp)

Ngay thời điểm kiểm tra, người đại diện pháp luật của Công ty ADN Care là Nguyễn Thanh Thảo (SN 1983, ngụ đường Trần Huy Liệu, phường 15, quận Phú Nhuận) không xuất trình được giấy tờ liên quan đến nguồn gốc, xuất xứ của lô hàng.

Thảo khai nhận đã mua kit test và thuốc Liên Hoa Thanh Ôn từ một người Campuchia thông qua mạng xã hội Facebook. Tiền được Thảo chuyển khoản qua ngân hàng, phía Campuchia chuyển hàng giao tận nhà hoặc giao ở vòng xoay An Lạc để Thảo đến đó nhận.

Riêng số cồn sát khuẩn, Thảo khai do Công ty ADN Care trực tiếp sản xuất, nhưng không xuất trình được giấy phép đủ điều kiện sản xuất kinh doanh mặt hàng này cùng các giấy tờ liên quan.

Hiện Phòng Cảnh sát Kinh tế Công an TP.HCM đang phối hợp với Cục Quản lý Thị trường TP kiểm đếm toàn bộ số hàng hóa trên để xử lý theo quy định pháp luật.

Hoàng Thọ
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Triệt phá đường dây buôn lậu kit test và thuốc điều trị COVID-19 ở TP.HCM
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO