Triển lãm ảnh nghệ thuật khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên

20/12/2021, 18:21

Ban tổ chức đã lựa chọn 172 bức ảnh xuất sắc trong số trên 1.800 bức ảnh để triển lãm tại Bảo tàng tỉnh Đắk Lắk.

Ngày 20/12, Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam phối hợp UBND tỉnh Đắk Lắk cùng Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Đắk Lắk tổ chức khai mạc Triển lãm liên hoan ảnh nghệ thuật khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên lần thứ 26 năm 2021.

Triển lãm ảnh nghệ thuật khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên - 1

172 tác phẩm xuất sắc được giới thiệu tại triển lãm liên hoan ảnh nghệ thuật khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên lần thứ 26.

Trước đó, Liên hoan ảnh nghệ thuật khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên với chủ đề "Đất nước - Con người Nam Trung Bộ và Tây Nguyên", đã thu hút 1.855 tác phẩm, với các thể loại nhiếp ảnh tiêu biểu như: phong cảnh, chân dung, sinh hoạt đời thường, tĩnh vật.

Liên hoan thu hút sự tham gia của 275 tác giả đến từ 10 tỉnh, thành phố khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên: Bình Định, Đà Nẵng, Khánh Hòa, Phú Yên, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Đắk Lắk, Đắk Nông, Gia Lai và Kon Tum.

Triển lãm ảnh nghệ thuật khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên - 2

Nhiều tác phẩm phản ánh chân thực hoạt động phòng chống dịch Covid-19, quá trình lao động sản xuất, các lễ hội...

Những tác phẩm ảnh đã phản ánh chân thực, sinh động sự độc đáo trong sinh hoạt, lao động sản xuất; phòng, chống dịch Covid-19; những công trình, lễ hội văn hóa, các loại hình nghệ thuật mang đậm bản sắc văn hóa dân gian của đồng bào của các tỉnh, thành trong khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên.

Triển lãm đã lựa chọn trưng bày 172 tác phẩm xuất sắc, có tính thẩm mỹ cao, sáng tạo, đáp ứng các tiêu chí về bố cục, đường nét, ánh sáng, nội dung phong phú, khắc họa vẻ đẹp quê hương, đất nước. Các tác phẩm chứa đựng nhiều thông điệp có ý nghĩa, mang tính nhân văn sâu sắc về giữ gìn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống đẹp của dân tộc.

Triển lãm ảnh nghệ thuật khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên - 3

Tác giả Dương Hoài An đến từ Đắk Lắk (áo trắng) giới thiệu cho khách tham quan về tác phẩm của mình.

Đây còn là dịp để các nghệ sĩ nhiếp ảnh các tỉnh, thành phố trong khu vực giao lưu, học tập, trao đổi kinh nghiệm sáng tác với nhau.

Triển lãm ảnh diễn ra từ ngày 20 - 22/12.

Triển lãm ảnh nghệ thuật khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên - 4

Nhiều tác phẩm để lại ấn tượng sâu sắc.

Thúy Diễm

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Triển lãm ảnh nghệ thuật khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên
vietnam.vn