Trên thân máy giặt có một nút nhỏ quan trọng, biết sử dụng tiết kiệm tiền triệu mỗi năm

16/06/2022, 14:15

Với loại máy giặt có chức năng vệ sinh lồng giặt, biết cách dùng sẽ giúp máy sạch sẽ và tiết kiệm công sức, tiền của vệ sinh.

Các dòng máy giặt hiện nay thường được trang bị tính năng vệ sinh lồng giặt. Không cần phải mua nhiều loại thuốc tẩy lồng giặt, nếu biết cách bạn chỉ cần một nốt cũng có thể làm sạch mọi thứ mà không tốn kém.

Tại sao nên sử dụng chế độ vệ sinh lồng giặt

Đối với máy giặt có chế độ vệ sinh lồng giặt thì cặn bột giặt, vi khuẩn hay nấm mốc gây nguy hiểm cho da sẽ không còn. Lồng giặt sẽ được quay với tốc độ cao hơn khi giặt bình thường, nước sạch được đẩy lên đến miệng lồng giặt, các vi khuẩn, bụi bẩn hay xơ vải sẽ được cuốn theo luồng nước và xả trôi theo ống xả của máy giặt.

Đôi khi có những xơ vải có kích thước lớn sẽ được lọc lại tại các túi lọc hay khay lọc của máy giặt, bạn nên lấy chúng ra khỏi máy để đảm bảo mùi hôi hay ẩm mốc sẽ không còn, quần áo của lần giặt tới luôn sạch sẽ, thơm tho.

Trên thân máy giặt có một nút nhỏ quan trọng, biết sử dụng tiết kiệm tiền triệu mỗi năm-1

Tuy nhiên, nếu máy giặt của bạn không được trang bị chế độ vệ sinh lồng giặt thì chức năng giặt ngâm cũng có thể thay thế để vệ sinh máy hiệu quả bởi mực nước được thiết lập cao nhất, nguồn nước và nhiệt độ nước (nước lạnh và nước nóng) có thể được tùy chọn.

Cách sử dụng chế độ vệ sinh lồng giặt hiệu quả

Chế độ vệ sinh lồng giặt đã được cài đặt trên máy giặt nên việc thực hiện rất đơn giản, gồm các bước sau:

Bước 1: Kích hoạt chế độ vệ sinh lồng giặt

Mở nguồn, chọn nút chức năng vệ sinh lồng giặt (Tub Clean), tùy vào từng nhà sản xuất mà tên phím chức năng này sẽ khác nhau. Sau đó, nhấn nút khởi động để chế độ này được kích hoạt.

Trên thân máy giặt có một nút nhỏ quan trọng, biết sử dụng tiết kiệm tiền triệu mỗi năm-2

Bước 2: Tiến hành vệ sinh máy giặt bằng dung dịch chuyên dụng

Khi mâm giặt bắt đầu hoạt động, máy sẽ tự động chạy chế độ vệ sinh, bạn nên cho thêm các chất tẩy rửa như baking soda, gấm, cốt chanh,... sẽ tăng cường khả năng làm sạch vi khuẩn, nấm móc trong lồng giặt, và chỉ cần chờ đến khi quá trình này hoàn tất.

Trên thân máy giặt có một nút nhỏ quan trọng, biết sử dụng tiết kiệm tiền triệu mỗi năm-3

Lưu ý khi sử dụng chế độ vệ sinh lồng giặt trên máy giặt

- Duy trì sử dụng tiện ích này trung bình một lần mỗi tháng để tối ưu hiệu quả khi sử dụng máy giặt. Nếu bạn làm dịch vụ giặt giũ chuyên nghiệp, hãy thực hiện vệ sinh lồng giặt tự động thường xuyên hơn để mang lại sự tiện lợi cho khách hàng, nâng cao chất lượng dịch vụ.

- Vệ sinh lồng giặt còn giúp quần áo thơm tho, đánh bại vi khuẩn, đảm bảo sức khỏe người dùng, tăng thêm tuổi thọ hoạt động cho máy giặt. Quá trình kéo dài khoảng 3 - 12 giờ đồng hồ nên bạn có thể cho máy giặt chạy chế độ này vào buổi tối hay khi rảnh rỗi.

- Bạn có thể cho vào lồng giặt một ít dung dịch tẩy rửa chuyên dụng với độ kích ứng không quá cao như bột baking soda, giấm ăn, nước tẩy javen,... có hòa tan với nước ấm, để vệ sinh lồng giặt tốt hơn, đánh bay cặn bẩn, mảng bám dễ dàng.

Theo Sài Gòn Thể Thao

Bài liên quan
  Nổi bật Việt báo
  Đừng bỏ lỡ
  Mới nhất
  POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
  Trên thân máy giặt có một nút nhỏ quan trọng, biết sử dụng tiết kiệm tiền triệu mỗi năm
  vietnam.vn