Trẻ mầm non, tiểu học và lớp 6 ở TP.HCM đến trường từ ngày 14/2

MAI CÁT | 25/01/2022, 10:44

TP.HCM cho phép trẻ mầm non, học sinh tiểu học, lớp 6 trên địa bàn TP trở lại trường học trực tiếp từ 14/2, trên tinh thần tự nguyện.

Ngày 25/1, UBND TP.HCM đã có quyết định về việc tổ chức dạy học trực tiếp tại cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố từ sau Tết Nguyên đán 2022.

Cụ thể, UBND TP.HCM cho phép trẻ mầm non, học sinh tiểu học, lớp 6 đến trường học trực tiếp từ ngày 14/2, trên tinh thần tự nguyện của cha mẹ trẻ, người chăm sóc trẻ và học sinh.

Trẻ mầm non, tiểu học và lớp 6 ở TP.HCM đến trường từ ngày 14/2 - 1

Bậc tiểu học sẽ tổ chức dạy học theo cấp độ dịch của địa phương. (Ảnh minh họa)

Lộ trình cụ thể, ngày 7/2, các trường thực hiện công tác chuẩn bị đón trẻ, học sinh trở lại trường học trực tiếp.

Từ 10/2 đến 13/2, trường học, phụ huynh, học sinh, triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn; tập huấn phòng, chống dịch cho giáo viên, nhân viên.

Từ 14/2, các trường bắt đầu đón trẻ mầm non và học sinh từ lớp 1 đến lớp 6, trên tinh thần tự nguyện.

Trường hợp cha mẹ học sinh chưa đồng thuận cho học sinh (từ lớp 1 đến lớp 6) đến trường học trực tiếp, học sinh tiếp tục học trên môi trường internet, trên truyền hình, giao bài tự học theo hướng dẫn của Sở GD&ĐT.

Trước đó, Sở GD&ĐT cũng đã dự kiến kế hoạch về việc đón học sinh trở lại trường.

Với bậc mầm non, dự kiến cho trẻ 3 - 6 tuổi đi học trước giúp các trường từng bước thích ứng, có kinh nghiệm xử lý tình huống khi cho toàn bộ trẻ đi học trở lại.

Đối với bậc tiểu học, các trường tổ chức dạy học trực tiếp tùy theo cấp độ dịch của từng địa phương, cụ thể:

Địa phương có dịch cấp độ 1 (vùng xanh), các trường có thể dạy học hai buổi, bán trú cho tất cả các khối. Trong tuần đầu tiên đi học lại, giáo viên dành thời gian hướng dẫn cho học sinh thói quen phòng dịch, xây dựng nề nếp, ôn tập kiến thức học trực tuyến trước đó.

Tuần thứ hai, nhà trường dạy học theo tiến độ chương trình, đồng thời củng cố kiến thức đã học trực tuyến. Tuần thứ ba, trường tổ chức kiểm tra định kỳ học kỳ I cho khối 1 và 2.

Địa phương có dịch cấp độ 2 (vùng vàng) trong tuần đầu tiên, nhà trường được dạy học hai buổi, bán trú cho khối 1 và 2. Với khối 3, 4, 5, các em chỉ học trực tiếp một buổi. Công việc trong các tuần tiếp theo được thực hiện tương tự địa bàn ở vùng xanh.

Các trường ở địa bàn có dịch cấp độ 3 (vùng cam) chỉ tổ chức cho lớp 1, 2 học một buổi; được kiểm tra học kỳ I trong tuần thứ ba. Học sinh khối 3, 4, 5 học trực tuyến.

Với địa phương có dịch cấp độ 4 (vùng đỏ), cấp tiểu học học trực tuyến.

Đới với bậc trung học, học sinh lớp 6 trong tuần đầu đến trường được củng cố kiến thức, trước khi kiểm tra học kỳ I trực tiếp. Đề kiểm tra xoay quanh kiến thức cốt lõi, không gây căng thẳng cho học sinh.

Với các lớp còn lại, nhà trường thực hiện kế hoạch dạy học theo thời khoá biểu. Các trường có thể tổ chức học hai buổi, kế hoạch học buổi thứ hai rõ ràng, trên tinh thần tự nguyện của học sinh.

MAI CÁT

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Trẻ mầm non, tiểu học và lớp 6 ở TP.HCM đến trường từ ngày 14/2
vietnam.vn