Theo Bộ Y tế, để tăng tỷ lệ miễn dịch phòng bệnh bạch hầu, uốn ván trong cộng đồng, chủ động phòng ngừa dịch bệnh, việc tiếp tục duy trì triển khai vaccine Td cho trẻ 7 tuổi tại các địa bàn nguy cơ là hết sức cần thiết.
Từ đầu tháng 2 đến nay, Bệnh viện Nhi Trung ương liên tục tiếp nhận một số trẻ có các dấu hiệu hậu COVID-19 từ nhẹ đến nặng. Đa số trẻ bị nhập viện đều chưa được tiêm vaccine phòng COVID-19.
Theo bác sĩ CAND Trần Hoàng Tiến - Học viện Quân y, các biểu hiện hậu COVID-19 ở trẻ em cũng tương tự ở người lớn. Trong đó, cần đặc biệt chú ý về tình trạng đường hô hấp và hội chứng viêm đa hệ thống ở trẻ (MIS-C).
Gia đình tôi có trẻ nhỏ mắc Covid-19 vừa khỏi bệnh. Tôi được biết trẻ có thể gặp phải di chứng hậu Covid-19 nguy hiểm, đặc biệt là tình trạng viêm đa hệ thống MIS-C. Vậy tôi cần chú ý điều gì?