Trâu rừng chen ngang vào cuộc chiến giành lãnh thổ của sư tử và cái kết

T.Thủy| 23/02/2024 06:34

Đàn trâu rừng bất ngờ xuất hiện và chen ngang vào cuộc chiến tranh giành lãnh thổ của những con sư tử đực trưởng thành. Dĩ nhiên, bầy trâu không đến để giúp can ngăn cuộc chiến…

Đoạn video về cuộc đụng độ bất ngờ giữa trâu rừng và sư tử được du khách ghi lại tại Khu bảo tồn thiên nhiên Mala Mala (Nam Phi). Đoạn clip mở đầu bằng cuộc chiến tranh giành lãnh thổ dữ dội giữa những "vị chúa tể thảo nguyên", trong đó một con sư tử già đang bị 2 con sư tử khác trẻ và khỏe hơn tấn công dữ dội.

Tiếng gầm rú đau đớn và đầy bi thảm của con sư tử yếu thế đã thu hút sự chú ý của đàn trâu rừng ở gần đó. Đàn trâu rừng to lớn đã lao đến để đe dọa và xua đuổi những con sư tử đực.

Sự xuất hiện bất ngờ của đàn trâu rừng đã khiến cuộc chiến tranh giành lãnh thổ của những con sư tử kết thúc. 2 con sư tử đực khỏe mạnh đã nhanh chóng bỏ chạy, thay vì liều lĩnh ở lại để đối đầu với đàn trâu rừng.

Trâu rừng chen ngang vào cuộc chiến giành lãnh thổ của sư tử và cái kết (Video: Kruger).

Những người chứng kiến lúc này tưởng rằng đàn trâu rừng đã trở thành vị cứu tinh cho con sư tử già, giúp con vật này thoát khỏi những kẻ đang tấn công mình. Tuy nhiên, mọi chuyện lại diễn biến hoàn toàn ngược lại.

Theo đó, con sư tử đực già đã không còn đủ sức mạnh để bỏ chạy, nên buộc phải ở lại để đương đầu với bầy trâu rừng. Những con trâu rừng dường như cũng nhận ra đây là thời điểm thích hợp để tấn công kẻ săn mồi đáng sợ, nên đã không bỏ lỡ cơ hội.

Tác giả của đoạn clip cho biết con sư tử đực xấu số đã thiệt mạng một tuần sau đó, do những vết thương nghiêm trọng của cuộc chiến tranh giành lãnh thổ gây ra khiến nó không còn đủ sức để săn mồi.

Những cuộc chiến tranh giành lãnh thổ thường xảy ra khi những con sư tử đầu đàn già đi hoặc khi những con trẻ trong đàn không còn hài lòng với việc bị kiểm soát, chúng sẽ vùng lên để giành quyền thống trị. Đôi khi, những con sư tử đực đầu đàn bị "lật đổ" bởi chính những đứa con của chúng.

Cuộc chiến tranh giành lãnh thổ thường kết thúc bằng cái chết của con sư tử đực đầu đàn, bởi lẽ những cá thể này thường tuổi cao, sức yếu nên không đủ sức để chống lại những con đực trẻ hơn.

Những con sư tử đực may mắn sống sót sau khi bị "lật đổ" sẽ buộc phải rời khỏi đàn. Chúng thường sống cuộc sống đơn độc cho đến khi chết vì tuổi già, sức yếu hoặc các vết thương do cuộc chiến giành lãnh thổ gây ra.

Theo KS

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Trâu rừng chen ngang vào cuộc chiến giành lãnh thổ của sư tử và cái kết
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO