Trao tặng quà ủng hộ nhân dân Cuba

25/08/2022 19:19

Chiều 25/8, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Văn Sinh cùng đoàn công tác và đại diện lãnh đạo các doanh nghiệp Việt Nam đã đến Đại sứ quán Cuba tại Việt Nam thăm hỏi và trao tặng tượng trưng quà ủng hộ nhân dân Cuba bị ảnh hưởng do sự cố cháy nổ kho chứa nhiên liệu xảy ra tại tỉnh Matanzas.

Trao tặng quà ủng hộ nhân dân Cuba - Ảnh 1.

Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Cuba tại Việt Nam Orlando Nicolas Heznandez Guilen tiếp nhận quà tặng nhân dân Cuba từ doanh nghiệp Việt Nam - Ảnh: VGP/Toàn Thắng

Tham dự buổi lễ có Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Cuba tại Việt Nam Orlando Nicolas Hernandez Guillen; đại diện của Ban Đối ngoại Trung ương, Bộ Ngoại giao, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Thư ký Phân ban, Vụ Hợp tác Quốc tế-Bộ Xây dựng; lãnh đạo và cán bộ Đại sứ quán Cuba; đại diện các doanh nghiệp Việt Nam.

Thay mặt lãnh đạo Bộ Xây dựng-Cơ quan chủ trì Phân ban Việt Nam trong Ủy ban liên Chính phủViệt Nam-Cuba, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sinh gửi lời chia buồn sâu sắc đến thân nhân của các nạn nhân trong vụ thảm họa và chúc những người bị thương nhanh chóng bình phục.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sinh nhấn mạnh: Với tinh thần đoàn kết, tình đồng chí anh em, hôm nay các doanh nghiệp Việt Nam mong muốn trao tặng tượng trưng ủng hộ nhân dân Cuba. Tiền ủng hộ sẽ được chuyển khoản tới ngân hàng tại Việt Nam do Đại sứ quán Cuba tại Việt Nam thông báo chính thức.

"Chúng tôi luôn ngưỡng mộ tinh thần chiến đấu anh hùng, quả cảm, tính kiên định và niềm tin của nhân dân Cuba giành chiến thắng trong mọi hoàn cảnh. Chúng tôi tin tưởng rằng Cuba sẽ sớm khắc phục khó khăn, phát triển mạnh mẽ và vững vàng vươn lên", Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Văn Sinh chia sẻ.

Cảm ơn những lời thăm hỏi thân tình và chân thành của lãnh đạo Bộ Xây dựng và đoàn công tác cũng như đại diện các đơn vị, doanh nghiệp tham dự, Đại sứOrlando Nicolas Hernandez Guillen cho biết: Trong thời điểm khó khăn này của đất nước Cuba càng thêm khẳng định mối quan hệ bạn bè, anh em giữa hai đất nước Việt Nam-Cuba. Mối quan hệ này được thử thách qua thời gian vànhững hoàn cảnh khó khăn nhất.

Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Cuba tại Việt Nam cho biết, sự cố cháy nổ kho chứa nhiên liệu xảy ra tại tỉnh Matanzas không chỉ gây thiệt hại về mặt vật chất to lớn cho Cuba mà còn gây thiệt hại về con người. Đồng thời tin tưởng Cuba sẽ sớm khắc phục hậu quả sự cố cháy nổ này và tiếp tục tiến lên.

Trong các doanh nghiệp tham gia trao tặng ủng hộ nhân dân Cuba có Tổng Công ty Lương thực miền Bắc,Tổng Công ty Viglacera là những doanh nghiệp đã có nhiều năm hợp tác với các doanh nghiệp của Cuba cũng như nhiềudoanh nghiệp Việt Namcó tình cảm đặc biệt với đất nước, con người Cuba và sẵn sàng tình nguyện ủng hộ Cuba.

Toàn Thắng


    Nổi bật Việt Báo
    Đừng bỏ lỡ
    Trao tặng quà ủng hộ nhân dân Cuba
    POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO