Trao học bổng cho sinh viên Việt Nam tại Nhật Bản

Phạm Lý | 11/07/2022, 16:45

Ngày 10/7, Lễ công bố và trao giải Quỹ khuyến học của Hội người Việt Nam tại TP.Kitakhyushu (Nhật Bản) đã diễn ra trang trọng tại Tổng lãnh sự quán Việt Nam ở Fukuoka.

Năm hội viên của Hội người Việt Nam tại TP.Kitakhyushu đã vinh dự được nhận giải trong đợt trao giải lần đầu tiên của Quỹ.

Quỹ khuyến học của Hội người Việt Nam tại TP.Kitakyushu (Quỹ khuyến học VAK) được khởi xướng bởi Ban chấp hành Hội người Việt Nam tại TP.Kitakyushu nhằm mục đích khích lệ tất cả Hội viên, cộng đồng người Việt Nam tại đây trong việc học tiếng Nhật, thích nghi tốt với cuộc sống ở Nhật Bản.

Trao học bổng cho sinh viên Việt Nam tại Nhật Bản
Năm hội viên của Hội đã vinh dự được nhận giải trong đợt trao giải lần đầu tiên của Quỹ.

Phát biểu tại buổi trao giải, chị Tạ Minh Thu - Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Kitakyusyu (Nhật Bản) - mong muốn thông qua Quỹ này sẽ lan tỏa phong trào học tiếng Nhật trong cộng đồng người Việt tại khu vực.

Quỹ khuyến học VAK sẽ được trao hàng năm cho mười Hội viên của Hội thi đỗ kỳ thi năng lực tiếng Nhật (JLPT) ở cấp độ N2 hoặc N1 trong cuộc thi gần nhất với đợt trao giải của Quỹ và có một bài tự luận dưới 1000 từ chia sẻ về kinh nghiệm học tiếng Nhật của mình.

Trao học bổng cho sinh viên Việt Nam tại Nhật Bản
Thông qua Quỹ này sẽ lan tỏa phong trào học tiếng Nhật trong cộng đồng người Việt tại khu vực.


Giải thưởng được trao cho mỗi cá nhân đạt giải gồm giải thưởng tiền mặt trị giá 30.000 Yên (5,8 triệu đồng) và bằng khen của Hội.

  Nổi bật Việt báo
  Đừng bỏ lỡ
  Mới nhất
  POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
  Trao học bổng cho sinh viên Việt Nam tại Nhật Bản
  vietnam.vn