Trao giải Báo chí-Truyền thông Thắp sáng mùa đầu tiên

H.T | 28/11/2021, 16:51

Giải Báo chí -Truyền thông Thắp sáng (Fire Up) do Viện Báo chí, Học viện Báo chí và Tuyên truyền đã tổ chức mùa đầu tiên đã diễn ra thành công tốt đẹp, thu hút được sự tham gia của đông đảo bạn trẻ có niềm đam mê báo chí-truyền thông trên cả nước.

Giải Báo chí-Truyền thông Thắp sáng 2020-2021 chính thức được phát động từ ngày 13/11/2020 với bốn hạng mục: Tác phẩm, sản phẩm báo chí đa nền tảng; Sản phẩm truyền thông; Dự án báo chí - truyền thông; Báo chí-truyền thông bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng.

Sau gần một năm phát động, cuộc thi đã nhận về nhiều phản hồi và ý kiến tích cực từ các thí sinh là học sinh, sinh viên, đại diện các cơ quan thông tấn báo chí- truyền thông cùng với đó là hơn 300 tác phẩm, sản phẩm, dự án báo chí, truyền thông.

Trao giải Báo chí-Truyền thông Thắp sáng 2020-2021
Đại diện Ban Tổ chức trao giải cho các tác giả có tác phẩm xuất sắc vào ngày 25/11. (Nguồn: BTC)

Trải qua hai vòng chấm điểm, với tinh thần làm việc nghiêm túc, trách nhiệm, Ban Giám khảo đã lựa chọn được 16 tác phẩm, sản phẩm, dự án xuất sắc để trao giải.

PGS.TS Đỗ Thị Thu Hằng - Viện trưởng Viện Báo chí, Trưởng Ban tổ chức khẳng định: “Tuy là năm đầu tiên tổ chức, lại diễn ra trong hoàn cảnh dịch bệnh phức tạp, con số hơn 300 tác phẩm tham dự Giải có chất lượng tốt, được đầu tư công phu, theo tôi là một kết quả khả quan. Điều này không chỉ khẳng định sự nỗ lực của Ban Tổ chức mà còn cho thấy sự quan tâm lớn và lòng nhiệt huyết của các bạn trẻ với lĩnh vực báo chí - truyền thông”.

Nhận định về chất lượng sản phẩm, tác phẩm dự thi năm nay, nhà báo Lê Thọ Bình - Chủ tịch Hội đồng chấm Chung khảo cho biết: “Hầu hết tác phẩm dự thi đều có chất lượng cao cả về nội dung, cách thức thể hiện và sự sáng tạo, tìm tòi. Đề tài cũng hết sức đa dạng và có tính thời sự, cấp bách của cuộc sống hôm nay.

Các tác phẩm cũng thể hiện sự nhận thức cao về trách nhiệm xã hội, trách nhiệm công dân trước các vấn đề tồn vong và phát triển của dân tộc. Phần lớn các tác phẩm được thể hiện dưới hình thức đa phương tiện - một hướng truyền thông rất hiện đại của truyền thông đại chúng thế giới ngày nay”.

Cùng với tổng giá trị giải thưởng lên tới 170 triệu đồng, những thí sinh đoạt giải là sinh viên của Học viện Báo chí và Tuyên truyền còn được nhận giấy chứng nhận của Đoàn Thanh niên Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

Ban Tổ chức còn trao 40 suất học bổng cho các cá nhân, tập thể xuất sắc lọt vào vòng chung khảo, với tổng trị giá lên tới 196 triệu đồng. Các sinh viên cũng có cơ hội nhận nhiều suất học bổng hấp dẫn khác từ các tổ chức và cá nhân.

Giải Báo chí-Truyền thông Thắp sáng (Fire Up) là cuộc thi được tổ chức thường niên của Viện Báo chí, Học viện Báo chí và Tuyên truyền, với sự tham gia đồng tổ chức của các đơn vị: Ban Nghiệp vụ Hội Nhà báo Việt Nam, Hội Truyền thông số Việt Nam, Hội Mỹ thuật Hà Nội, Báo Quân đội nhân dân, Đoàn Thanh niên Thông tấn xã Việt Nam, Đoàn Thanh niên Học viện Báo chí và Tuyên truyền.
Bài liên quan
  Nổi bật Việt báo
  Đừng bỏ lỡ
  Mới nhất
  POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
  Trao giải Báo chí-Truyền thông Thắp sáng mùa đầu tiên
  vietnam.vn