Trao 1000 USD cho dự án cải tạo và nâng cấp lớp học của cộng đồng người gốc Việt tại Koh Kong

Phạm Lý | 05/10/2021, 12:52

Ngày 4/10, Đoàn công tác của Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại tỉnh Preah Sihanouk (Campuchia) do Tổng Lãnh sự Vũ Ngọc Lý dẫn đầu đã tới thăm và làm việc với Ban Chấp hành Hội Khmer-Việt Nam tỉnh Koh Kong.

Nhân dịp này, Tổng Lãnh sự quán đã trao tặng Ban Chấp hành tỉnh hội 1000 USD để góp phần hoàn thiện dự án cải tạo và nâng cấp lớp học tiếng Việt/Khmer tại xã Pakhlon, huyện Mondul Seyma, nơi có nhiều bà con gốc Việt sinh sống.

Theo ông Nguyễn Nhí Anh, Chủ tịch Hội Khmer-Việt Nam tỉnh Koh Kong, Dự án được thực hiện trên nền lớp học cũ đã xuống cấp với tổng diện tích 40 m2.

Trao 1000 USD cho dự án cải tạo và nâng cấp lớp học của cộng đồng người gốc Việt tại Koh Kong
Tổng Lãnh sự quán đã trao tặng 1000 USD để góp phần hoàn thiện dự án cải tạo và nâng cấp lớp học tiếng Việt/Khmer.

Dự án gồm lớp học, phòng giáo viên và nhà vệ sinh khép kín. Hiện công trình đã hoàn thành được 90% các hạng mục. Ban Chấp hành đang nỗ lực để công trình sớm ra mắt cùng thời điểm các trường học công lập của Campuchia mở cửa trở lại.

Trao 1000 USD cho dự án cải tạo và nâng cấp lớp học của cộng đồng người gốc Việt tại Koh Kong
Hiện công trình đã hoàn thành được 90% các hạng mục.

Đây là một trong hai lớp học tiếng Việt/Khmer dành cho cộng đồng người gốc Việt tại tỉnh Koh Kong.

Trước đó, ngày 4/10/2021, Tổng Lãnh sự Vũ Ngọc Lý và Đoàn công tác Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại tỉnh Preah Sihanouk (Campuchia) đã có buổi làm việc với bà Mithona Phouthang, Tỉnh trưởng tỉnh Koh Kong. Tại cuộc gặp, bà Tỉnh trưởng đánh giá cao sự phát triển của mối quan hệ hữu nghị và hợp tác toàn diện giữa Việt Nam và Campuchia, đồng thời cảm ơn những tình cảm tốt đẹp mà các thế hệ Tổng Lãnh sự quán Việt Nam dành cho chính quyền và nhân dân tỉnh Koh Kong trong nhiều năm qua. Bà nhấn mạnh, việc Tổng Lãnh sự quán thường xuyên tổ chức đoàn tới thăm viếng, dự các ngày lễ cổ truyền dân tộc của nhau, gửi thư chúc mừng nhau trong những dịp quan trọng mỗi bên đã góp phần củng cố và làm sâu sắc hơn tình cảm và sự hợp tác gắn bó giữa Việt Nam với chính quyền và nhân dân tỉnh Koh Kong.

Tổng Lãnh sự Vũ Ngọc Lý đánh giá cao những thành tựu to lớn mà nhân dân Campuchia nói chung và tỉnh Koh Kong nói riêng đã đạt được, nhất là trong bối cảnh dịch Covid-19. Chúc mừng Campuchia đã triển khai tiêm chủng vaccine ngừa Covid-19 cho hơn toàn thể người dân ở độ tuổi từ 18 trở lên và đang triển khai tích cực việc tiêm vaccine cho người ở các độ tuổi khác, Tổng Lãnh sự chân thành cảm ơn bà Tỉnh trưởng và chính quyền tỉnh Koh Kong đã quan tâm, triển khai tiêm vaccine Covid-19 cho em 100% người gốc Việt sinh sống trên địa bàn tỉnh.

Trao 1000 USD cho dự án cải tạo và nâng cấp lớp học tiếng Việt/Khmer tỉnh Koh Kong (Campuchia)
Tổng Lãnh sự đã trao tặng chính quyền tỉnh Koh Kong 10.000 khẩu trang để hỗ trợ nhân dân tỉnh ngăn ngừa nguy cơ lây nhiễm dịch Covid-19.

Về quan hệ hai nước, Tổng Lãnh sự vui mừng thấy rằng trong bối cảnh dịch Covid-19 hai nước vẫn duy trì các hình thức tiếp xúc dưới mọi hình thức (cả trực tiếp lẫn gián tiếp thông qua hệ thống trực tuyến), hợp tác kinh tế hai nước vẫn duy trì đà tăng trưởng mạnh, kim ngạch thương mại song phương đạt trên 6,6 tỷ USD, tăng hơn 97% so với cùng kỳ năm 2020. Tổng Lãnh sự nhấn mạnh, vừa qua trong chuyến thăm Việt Nam, Samdech Techo Hun Sen, Thủ tướng Campuchia đã có cuộc gặp với các Lãnh đạo cấp cao nhất của Việt Nam gồm Tổng Bí thư, Chủ tịch nước và Thủ tướng Chính phủ để bàn các biện pháp thúc đẩy hợp tác hai nước trong bối cảnh hiện nay.

Cũng nhân dịp này, Tổng Lãnh sự đã trao tặng chính quyền tỉnh Koh Kong 10.000 khẩu trang để hỗ trợ nhân dân tỉnh ngăn ngừa nguy cơ lây nhiễm dịch Covid-19. Đây là phần quà được trích từ Quỹ hỗ trợ cộng đồng tại Campuchia.

Quảng cáo
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Trao 1000 USD cho dự án cải tạo và nâng cấp lớp học của cộng đồng người gốc Việt tại Koh Kong
vietnam.vn