Vào những ngày nắng nóng của mùa hè, dường như việc ăn uống hàng ngày cũng trở nên khó khăn đối với nhiều người. Chính vì vậy các bà nội trợ luôn đau đầu không biết phải xử lý thế nào với nồi cơm thừa sau mỗi bữa ăn.
Hiểu được tâm lý của hội chị em, chị Trần Thu (sống ở Nam Định) đã nghĩ ra ngay cách làm món cơm chiên giòn, vừa có món ăn vặt lai rai, lại không cần lo việc cơm nguội thừa nhiều nữa.
"Khi thấy dạo gần đây cơm nhà hay bị thừa nhiều, mình bỗng nảy ra ý định phơi cơm cho khô để món cơm chiên giòn", chị Thu chia sẻ.
Dạo này thời tiết khá oi nóng nên chỉ cần phơi một nắng là cơm đã khô vào rồi. Nếu những ngày không nắng, mọi người cũng có thể đậy nắp cất trong tủ lạnh là cơm nguội cũng sẽ khô ngay.
Được biết đây là món ăn được mẹ đảm tự biến tấu theo sở thích cá nhân mà không tham khảo từ ai cả, hãy cũng xem chị Thu làm món ăn này như thế nào nhé.
Nguyên liệu:
Cơm nguội đã phơi khô
Dầu ăn
Gia vị: nước mắm, đường, tỏi băm, ớt băm
Cách làm:
Bước 1: Đun dầu sôi nhẹ rồi cho cơm đã phơi khô vào chiên vàng. Đến khi hạt cơm nở giòn thì vớt ra để ráo dầu.
Làm ít một để cơm được nở giòn và không bị cháy.
Bước 2: Pha hỗn hợp nước sốt theo tỷ lệ: 2 thìa nước mắm, 2 thì đường, tỏi băm, ớt băm (cho ớt tùy vào khẩu vị ăn cay từng người).
Bước 3: Làm nóng chảo trên bếp, đổ cơm đã chiên vào đảo đều.
Bước 4: Rưới hỗn hợp sốt đã pha vào, đảo đều tay để các nguyên liệu hòa quyện với nhau.
Bước 5: Sau khi tắt bếp để cơm nguội hẳn rồi cất vào hộp hoặc lọ cho giòn.
Món cơm chiên giòn thích hợp để nhâm nhi ăn vặt hoặc dùng với bia ướp lạnh sẽ cực kỳ ngon nhé.
Để ra đĩa cho nguội hẳn mới cất vào hộp bảo quản trong vài hôm. Mọi người có thể để trong tủ lạnh hoặc bên ngoài đều được.
Nami (Ảnh NVCC)
Theo VietNamnet